Thái Lan muốn bắt kịp Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đội tuyển Thái Lan quyết thắng 2 đội bóng xếp trên là Syria và UAE trong dịp FIFA Days tháng 3 để cải thiện thứ hạng.

"25 cầu thủ được gọi là những cái tên tốt nhất, phù hợp nhất cho đợt tập trung đội tuyển Thái Lan lần này. Chúng tôi muốn chiến thắng cả hai trận để tăng thứ hạng FIFA", HLV trưởng Mano Polking nói khi công bố danh sách.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Polking sẽ hội quân từ 19-3 để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu quốc tế dịp FIFA Days tháng 3 tại UAE, lần lượt gặp đội tuyển Syria (hạng 90 thế giới) vào ngày 25-3 và chủ nhà UAE (hạng 70 thế giới) sau đó 3 ngày.

Thái Lan muốn bắt kịp Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA ảnh 1

Từ chối đá AFF Cup 2022 nhưng Supachok (trái) và Chanathip (phải) sẽ cùng tuyển Thái Lan đá giao hữu FIFA Days để cải thiện thứ hạng

Đáng chú ý, hai ngôi sao đang thi đấu tại Nhật Bản là Chanathip hay Supachok cũng sẽ về nước hội quân, dù trước đó từ chối đá AFF Cup 2022. Điều này cho thấy tham vọng cải thiện thứ hạng FIFA của bóng đá Thái Lan.

Dù là đương kim vô địch AFF Cup 2022, song trên bảng xếp hạng FIFA, Thái Lan (hạng 111) chỉ đứng thứ 2 ở Đông Nam Á, sau Việt Nam (hạng 96). Mục tiêu của Thái Lan là soán ngôi số 1 khu vực tại bảng xếp hạng danh giá này.

Trước đó, Thái Lan được mời dự giải vô địch Tây Á (WAFF) trong tháng 3 và có cơ hội thi đấu với các đội bóng lớn châu lục. Tuy nhiên giải đấu bị huỷ vào phút chót, vì thế, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã tích cực liên hệ để cho Chanathip cùng đồng đội có 2 trận đấu với đối thủ thứ hạng cao hơn.

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam chủ động không đá giao hữu dịp này, do đó, số điểm trên bảng xếp hạng FIFA chắc chắn giữ nguyên và hoàn toàn có thể bị Thái Lan thu hẹp khoảng cách nếu thầy trò Polking có kết quả tốt trước UAE và Syria.

"Tôi đang có trong tay đội hình hoàn hảo, với những cầu thủ kinh nghiệm kết hợp nhiều tài năng trẻ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt mục tiêu đề ra", HLV Polking nói trước ngày hội quân.