Thái Lan điều tra gần 1.000 quan chức làm thâm hụt ngân sách

  • 27/09/2016 08:27
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Ủy ban Chống tham nhũng công (PACC) Thái Lan vừa cho biết, nhà chức trách nước này đang tiến hành điều tra khoảng gần 1.000 quan chức cấp thấp có liên quan tới chương trình trợ giá gạo đã gây thâm hụt ngân sách nhiều tỷ USD dưới thời cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Thái Lan điều tra gần 1.000 quan chức làm thâm hụt ngân sách ảnh 1

Theo Tổng thư ký PACC Prayong Preeyachit, nhà chức trách đã xác định được hơn 800 trường hợp có nhiều sai phạm trong chương trình trợ giá gạo, trong đó đa phần là các quan chức có trách nhiệm trong bộ phận tạm trữ gạo và bộ phận khảo sát thị trường.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam còn cho biết, có khoảng 50-70 quan chức liên đới trong việc làm giả hợp đồng bán gạo cấp chính phủ do cựu Bộ trưởng Thương mại Boonsong Teriyapirom và 5 quan chức cấp cao khác thực hiện.

Mới đây, chính phủ Thái Lan cũng đã ra quyết định tịch thu tài sản của 5 quan chức này nếu không chịu hoàn lại số tiền có được từ hành vi làm giả hợp đồng mua gạo cấp chính phủ. Ủy ban nhà nước đặc biệt của Thái Lan đã ra lệnh phạt cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra số tiền 35,7 tỷ baht (khoảng hơn 1 tỷ USD) vì thiếu trách nhiệm trong công việc gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Nation/Thaivisa

Tin cùng chuyên mục