Thái Lan: Chính phủ nhượng bộ đàm phán, phe đối lập không chịu “xuống thang”

  • 14/01/2014 08:23
  • 1 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 13-1, Tổng thư ký của Thủ tướng Thái Lan Suranand Vejjajiva cho biết, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã chỉ định một phó thủ tướng đứng ra tổ chức các cuộc đàm phán với tất cả các bên liên quan về đề xuất hoãn cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 2-2 của Ủy ban bầu cử. 

Theo ông Suranand, Phó Thủ tướng tạm quyền Phongthep Thepkanjana sẽ có cuộc gặp với đại diện của Ủy ban bầu cử, các đảng phái chính trị, những người ủng hộ và phản đối bầu cử vào ngày 15-1 tới.

Ông Suranand Vejjajiva cho rằng: "Thủ tướng cho rằng vẫn còn một số điểm chưa rõ ràng trong đề xuất của Ủy ban bầu cử. Cách tốt nhất là nhóm họp và thảo luận về đề xuất đó".

Nhà lãnh đạo Ủy ban Cải cách Dân chủ Nhân dân (PDRC) chống chính phủ Suthep Thaugsuban hôm nay đã từ chối lời mời đàm phán với chính phủ về vấn đề này.

Thái Lan: Chính phủ nhượng bộ đàm phán, phe đối lập không chịu “xuống thang” ảnh 1

Ông Suthep cho rằng, ông sẽ không đàm phán với chính phủ hoặc quân đội hoặc bất kỳ lực lượng trung gian hòa giải nào và ông sẽ chiến đấu cho đến khi nhân dân đạt được mục tiêu cải cách trước bầu cử của PDRC.

Hôm Chủ nhật, Ủy ban bầu cử đã chính thức yêu cầu Thủ tướng Yingluck cân nhắc hoãn cuộc bầu cử ngày 2-2 đến một thời điểm sau đó, dự kiến ​​vào ngày 4-5, vì cho rằng cuộc bầu cử này "sẽ thất bại" do các cuộc biểu tình bạo lực gây cản trở.

Trước đó, bà Yingluck đã từ chối lời kêu gọi thay đổi thời gian bầu cử này, và cho rằng chính tạm quyền về mặt pháp lý phải có nghĩa vụ tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 2-2, sau khi quốc hội bị giải thể hồi tháng trước.

Theo Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục