Thái Lan bắt 9 đối tượng tấn công các trang mạng của Chính phủ

ANTD.VN - Cảnh sát Thái Lan vừa bắt giữ 9 nghi can tấn công các trang mạng của Chính phủ nước này nhằm phản đối các nội dung sửa đổi luật liên quan tới an ninh mạng. 

Những người chỉ trích cho rằng, các nội dung sửa đổi nhằm giúp nhà chức trách tăng cường kiểm soát Internet. Trước đó, Quốc hội Thái Lan đã thông qua các quy đinh sửa đổi về luật tội phạm mạng, tuy nhiên, một số nhóm hoạt động nhân quyền cho rằng chính sách này làm gia tăng sự giám sát của các cơ quan chức năng đối với việc sử dụng Internet của họ.

Do đó, các nhóm tin tặc đã phát động một làn sóng tấn công làm sập hàng chục trang mạng của Chính phủ nhằm phản đối. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wónguwan cho biết, các trang mạng của Chính phủ chỉ bị sập tạm thời và các cuộc tấn công của tin tặc chỉ gây ra sự cố gián đoạn tức thời.

Phát ngôn viên cảnh sát Hoàng gia Thái Lan Dejnarong Suthicharnbancha thông tin, 9 nghi can có liên quan đã bị bắt, một trong số đó đã bị cáo buộc vi phạm luật tội phạm mạng và số còn lại vẫn đang bị giam giữ và sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.