• Giáo sư Ngô Bảo Châu: Nếu không làm toán thì sẽ… viết văn!

  Giáo sư Ngô Bảo Châu: Nếu không làm toán thì sẽ… viết văn!

  ANTĐ - Có lẽ người ta chỉ quen với việc Giáo sư Ngô Bảo Châu giảng giải về toán học chứ ít ai biết ông cũng là một người viết văn rất hay, cho đến một lần hiếm hoi ông có dịp chia sẻ về lĩnh vực tưởng chừng như không mấy liên quan đến toán học này. 

 • Chọn nghề nên hướng đến nhu cầu thực tế

  Chọn nghề nên hướng đến nhu cầu thực tế

  ANTĐ - Gần đến thời điểm đặt bút lựa chọn ngành nghề tương lai với việc đăng ký dự thi ĐH, CĐ 2014, các chuyên gia tư vấn đều nhấn mạnh rằng thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin ngành nghề quan tâm, đồng thời xác định rõ năng lực, sở thích bản thân để có lựa chọn chính xác nhất.

 • Ngày hội "Open day - Công nghệ thông tin"

  Ngày hội "Open day - Công nghệ thông tin"

  ANTĐ -Ngày 1/3, tại Học viện Kĩ thuật quân sự (236 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) sẽ diễn ra ngày hội mở dành cho tất cả những ai quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin.

 • Sớm công bố thông tin về đổi mới tuyển sinh

  Sớm công bố thông tin về đổi mới tuyển sinh

  ANTĐ - “Những điểm mới trong tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2014” sẽ được Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trả lời trực tuyến trong chương trình đối thoại trên cổng Thông tin điện tử Chính phủ vào  ngày 26-12 nhằm giải đáp thắc mắc của người dân, đặc biệt là các học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh 2014. 

 • Điều ước giản dị của Lìu Tìu

  Điều ước giản dị của Lìu Tìu

  ANTĐ - Thấy Lìu Tìu loay hoay với một đống tạp chí thời trang, làm đẹp rồi nhăn trán nhíu mày, Lý Tửu lấy làm lạ, thắc mắc:

 • Trở thành tiến sĩ chỉ vì tò mò

  Trở thành tiến sĩ chỉ vì tò mò

  ANTĐ - Trở thành Tiến sĩ Vật lý của Đại học Bách khoa Paris (Pháp), một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, ở tuổi 26, niềm say mê với vật lý của Nguyễn Quang Tường như đã trở thành tài sản của đời anh.

 • Không nên hạn chế nhu cầu học trường quốc tế

  Không nên hạn chế nhu cầu học trường quốc tế

  ANTĐ - Du học tại chỗ là mô hình học tập ngày càng thu hút nhiều gia đình có điều kiện kinh tế nhưng không muốn con phải ra nước ngoài. Tuy nhiên, nhu cầu này đang vấp phải quy định hạn chế số lượng học sinh Việt Nam trong trường “tây”.

 • Ngày hội “Tại sao lại thế?”

  Ngày hội “Tại sao lại thế?”

  ANTĐ - Từ những câu rất thực tế, gần gũi như: “Tại sao đánh nhau là xấu, kể cả khi mình không gây sự?” cho đến những câu phức tạp, trừu tượng: “Vì sao có chiến tranh?”, “Vì sao trên thế giới có nhiều tôn giáo?”, các bạn nhỏ đã cùng cha mẹ, thầy cô chia sẻ rất thẳng thắn, thông qua ngày hội “Tại sao lại thế?”

 • Đành phải đi “xe dù”

  Đành phải đi “xe dù”

  ANTĐ - Hớt hải chạy vào bến xe, rồi lại thơ thẩn đi ra, sinh viên Phạm Duy Quân, trường Đại học Điện lực đành ngậm ngùi trở về.

 • Phụ huynh khiếu nại vì nhiều trẻ sợ đến lớp

  Phụ huynh khiếu nại vì nhiều trẻ sợ đến lớp

  ANTĐ - Chiều 24-4, cuộc họp giữa phụ huynh và đại diện lãnh đạo trường mầm non Quốc Tế Maple Bear, Hà Nội diễn ra khá căng thẳng với phản ánh về chất lượng đào tạo của trường chưa xứng với danh xưng là trường quốc tế trong khi học phí thì cao ngất.

 • Zing Me mở kênh thông tin tuyển sinh trực tuyến

  Zing Me mở kênh thông tin tuyển sinh trực tuyến

  ANTĐ - Mạng xã hội Zing Me vừa cho ra mắt kênh thông tin tuyển sinh trực tuyến tại địa chỉ http://tuyensinh.zing.vn. Kênh thông tin này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho các bạn học sinh xung quanh mùa thi đại học, cao đẳng năm nay.

 • Ngôi nhà Âm nhạc sắp đến Hà Nội

  Ngôi nhà Âm nhạc sắp đến Hà Nội

  ANTĐ - Ngay sau khi Ngày hội Tuyển sinh khu vực Buôn Mê Thuột kết thúc, ê-kíp Ngôi nhà Âm nhạc sẽ di chuyển đến Hà Nội để chuẩn bị cho một ngày hội sôi động mới từ 12 đến 14/4/2012.

 • “Chìa khóa” giúp học sinh giỏi toán

  “Chìa khóa” giúp học sinh giỏi toán

  ANTĐ - Các nhà khoa học đã tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc tại sao con gái lại học giỏi môn số học hơn con trai. Các nhà khoa học Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tiến hành một loạt thử nghiệm đối với học sinh từ 8 đến 11 tuổi ở các trường tiểu học tại Bắc Kinh và khu vực lân cận, kết quả cho thấy, học sinh nữ có kỹ năng tốt hơn ở môn số học, bao gồm cả việc thực hiện các phép tính  phức tạp, trong khi học sinh nam vượt trội hơn ở lĩnh vực hình học.

 • Ngày thứ 2 đổi giờ học, giờ làm: Đi học sớm, lại về muộn

  Ngày thứ 2 đổi giờ học, giờ làm: Đi học sớm, lại về muộn

  ANTĐ - Dù mới sang ngày thứ 2 thực hiện đổi giờ học, giờ làm nhưng Bộ và Sở GD-ĐT, Hà Nội rất sốt ruột trong việc nắm tình hình tại các trường học. Phản ánh từ cơ sở cho thấy có nhiều đề xuất điều chỉnh trong việc thực hiện quy định mới.