Tên trộm móc đồ của người đi bộ bị cảnh sát bắt quả tang

ANTD.VN - Thấy vị khách nước ngoài đi bộ đeo túi hớ hênh, Văn liền bám theo, rồi thò tay móc đồ bên trong nhưng đã bị bắt tại trận.

Ngày 27-9, đưa Nguyễn Văn Văn (SN 1984, trú ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 15 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”. Bị hại trong vụ án là một vị khách người Hàn Quốc.

Bị đưa ra tòa xét xử, Nguyễn Văn Văn khai nhận ngày 12-5-2015, đối tượng từ nhà xuống Hà Nội thăm một người bạn. Chiều cùng ngày, Văn được người bạn này dùng xe máy chở đi dạo phố.

Nguyễn Văn Văn tại phiên tòa

Sau đó, khi đến phố Hàng Khay, quận Hoàn Kiếm, Văn phát hiện một người đàn ông Hàn Quốc đang đi bộ và đeo túi xách không đóng khóa. Lòng tham trỗi dậy, đối tượng bảo người bạn dừng xe đứng chờ, rồi đi bộ bám theo sau vị khách Hàn Quốc.

Được vài bước chân, Văn nhanh chóng áp sát và thò tay vào túi xách trộm cắp 2 chiếc điện thoại di động của bị hại. Thế nhưng khi tên trộm vừa rút tay ra khỏi chiếc túi xách thì lập tức bị người đàn ông Hàn Quốc phát hiện, đồng thời tri hô mọi người.

Cùng thời điểm, một tổ Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – CAQ Hoàn Kiếm đang làm nhiệm vụ ở gần đó kịp ập tới bắt giữ quả tang tên trộm… Theo định giá tài sản, 2 chiếc điện thoại của vị khách người Hà Quốc tương ứng với 15,5 triệu đồng.     

Ngoài việc làm rõ hành vi trộm cắp đúng như cáo trạng truy tố, HĐXX sơ thẩm còn làm rõ trước khi thực hiện vụ chiếm đoạt tài sản của vị khách nước ngoài, Văn từng 2 lần bị phạt tù về các tội “Đánh bạc” và “Trộm cắp tài sản”. Vì thế, khép lại phiên xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng mức án như đã nêu đối với Nguyễn Văn Văn.