Tên lửa Kalibr của Nga giúp quân đội Syria phá vòng vây khủng bố ở Deir ez- Zor

ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, việc quân đội Syria phá thành công vòng vây của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thành phố Deir ez-Zor là nhờ những vụ không kích bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Hải quân Nga đã phóng các tên lửa hành trình Kalibr vào các vị trí của khủng bố ở gần thành phố Deir ez-Zor, điều cho phép các đơn vị được chỉ huy bởi tướng Suheil al-Hassan của quân đội Syria có cơ hội chọc thủng vòng phòng ngự của IS vào hôm 5-9. 

Khu vực trung tâm thành phố Deir ez-Zor và một căn cứ quân đội gần đó đã nằm trong vòng vây của khủng bố hơn 3 năm qua. Điều này khiến việc tiếp tế cho người dân và lực lượng quân đội chính phủ trong khu vực nội thành hoàn toàn phải thực hiện qua đường hàng không. 

Nga tiếp tục phóng tên lửa Kalibr chống khủng bố ở Syria

“Những kẻ khủng bố đã cố gắng ngăn cản bước tiến của quân đội Syria bằng việc triển khai những xe bom liều chết. Có tới 50 xe bom kiểu này đã bị phá hủy trong trận chiến vào hôm 4-9 vừa qua”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay. 

Các tên lửa hành trình Nga đã phá hủy các vụ trí kiên cố của IS như nơi triển khai pháo phản lực, kho đạn, hầm tránh bom và mạng lưới hầm ngầm. 

Hiện quân đội Syria đang thừa thắng xông lên và tái chiếm lại các khu vực lân cận qua những trận chiến trong ngõ ngách, đường phố của Deir ez-Zor. 

Deir ez-Zor nằm ở khu vực miền tây Syria, gần biên giới với Iraq. Moscow tin rằng, việc đánh bại được khủng bố tại đây sẽ mang lại chiến thắng chiến lược tại Syria. 

Video Nga phóng tên lửa tấn công khủng bố ở Deir ez-Zor: