Tên cướp F0 đã từng... phân vân 15 phút trước khi gây án vì biết đó là hành vi… sai trái

  • 18/01/2022 09:52
  • 0 bình luận
  • T.Văn
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi lưỡng lự, Đỗ Ngọc Tú vẫn quyết định hành động vì món nợ chưa có nguồn trả.

Đỗ Ngọc Tú kể lại lúc bản thân phân vân, quyết định đi về, nhưng rồi anh ta đã không giữ được suy nghĩ thiện lương ấy

Như tin An ninh Thủ đô đã đưa, ngày rạng sáng 16-1-2022, Công an quận Nam Từ Liêm và Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đã phối hợp bắt giữ đối tượng Đỗ Ngọc Tú (SN 1991) trú tại quận Nam Từ Liêm về hành vi cướp tài sản.

Trong ít phút trò chuyện với người đàn ông này trước khi bị đưa vào cách ly, điều trị theo chế độ bệnh nhân nhiễm Covid-19, Đỗ Ngọc Tú đã kể rằng sau khi giấu con dao trong người đi lang thang khu vực đường Nguyễn Hoàng, Lê Đức Thọ, Dương Khuê nhưng không tìm được con mồi, Tú đã dừng lại suy nghĩ khoảng 10-15 phút về việc có đi cướp tài sản nữa hay không. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, Tú nhận ra đây là hành vi sai trái, là vi phạm pháp luật và anh ta đã quyết định đi về.

Tên cướp F0 đã từng... phân vân 15 phút trước khi gây án vì biết đó là hành vi… sai trái ảnh 1

Đỗ Ngọc Tú chỉ địa điểm nơi vứt con dao là hung khí gây án

Tuy nhiên sau khi lấy xe, khi đi ngang qua ngõ 47 đường Nguyễn Hoàng, khi thấy căn nhà có 1 người phụ nữ cùng 2 đứa trẻ, món nợ đến ngày trả đã át hết tất cả suy nghĩ thiện lương của anh ta trước đó ít phút.

Sau 3 lần vòng đi, vòng lại nghiên cứu kỹ ngôi nhà, Tú đã quyết định xông vào. Khi bị hại còn chưa biết anh ta là ai, con dao trong người cùng câu nói “em là cướp đây” đã chứng minh cho chủ nhà biết anh ta đích thực là một tên cướp có hung khí.

Tên cướp F0 đã từng... phân vân 15 phút trước khi gây án vì biết đó là hành vi… sai trái ảnh 2

Con dao Tú mua để làm hung khí khống chế bị hại

Tài liệu của cơ quan công an thể hiện, sau khi xông vào nhà, bị hại nói không có tiền thì Tú với tay lấy chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max để trên bàn uống nước. Sau đó, Tú yêu cầu người phụ nữ đưa Tú lên tầng 2 để lục soát tài sản, nhưng không tìm được tài sản gì có giá trị.

Thấy vậy, Tú liền nói với người phụ nữ “đừng để em làm liều” khiến nạn nhân hoảng sợ và nói chỉ có tiền trong thẻ ATM, không có tiền mặt. Tú liền đưa chiếc điện thoại để bị hại đăng nhập vào tài khoản thấy số tiền hơn 20 triệu đồng.

Sau đó, Tú lấy lại điện thoại và yêu cầu người phụ nữ xuống tầng 1 lấy thẻ ngân hàng đưa cho Tú, cung cấp mật khẩu thẻ ngân hàng rồi tắt nguồn điện thoại. Tú yêu cầu 3 mẹ con người phụ nữ ngồi vào trong giường phòng ngủ tầng 2 và dọa không được báo công an nếu không hậu quả sẽ khôn lường.

Tên cướp F0 đã từng... phân vân 15 phút trước khi gây án vì biết đó là hành vi… sai trái ảnh 3

Tang vật vụ án

Cướp được tài sản là điện thoại và thẻ ngân hàng, Tú tẩu thoát khỏi hiện trường, vứt bỏ con dao gây án, thuê “xe ôm” dọc đường đến cây ATM gần nhất và rút được số tiền 3 triệu đồng theo mật khẩu người phụ nữ đã cung cấp.

Tú đi đến cây ATM thứ 2 để tiếp tục rút tiền nhưng thẻ ngân hàng đã bị khóa, không thực hiện được. Sau đó, Tú tiếp tục đến cửa hàng bán chiếc điện thoại cướp được của nạn nhân với giá 6 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục