Tempescope - “Chiếc hộp thần kì” có khả năng dự báo thời tiết

ANTĐ -  Đây là một phát minh độc đáo chưa từng có: Một chiếc hộp trong suốt có khả năng dự báo thời tiết một cách trực quan nhất, khi người xem có thể nhìn thấy thời tiết ngày mai như thế nào: mưa, nắng, mây, thậm chí là cả sét theo đúng nghĩa đen

“Chiếc hộp thần kì” này do một kỹ sư phần mềm có tên Ken Kawamoto người Nhật Bản tạo ra. Chiếc hộp được giới khoa học đánh giá là đã “phá vỡ rào cản giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới thực”. Ken đặt tên cho thiết bị dự báo thời tiết này là Tempescope. Đây là một chiếc hộp nhỏ trong suốt có thể tạo ra được những giọt nước mưa, những đám mây, tia sét và mô phỏng cả ánh sáng mặt trời để cho người xem có thể nhìn thấy một cách đầy trực quan về tình hình thời tiết trong tương lai.

Tất nhiên, Tempescope chỉ có thể dự báo thời tiết khi được kết nối với internet. Ken Kawamoto đã cho phát hành mã phần mềm, sơ đồ phát minh của mình trên mã nguồn mở, có nghĩa là bất cứ kỹ sư nào cũng có thể tự tạo ra thiết bị này cho riêng mình. Hiện, Tempescope vẫn chưa thật sự hoàn hảo khi không có khả năng tạo tuyết. Hi vọng, Ken sẽ làm được điều đó trong thời gian tới.