Telstar 18, quả bóng chính thức của World Cup 2018 bị chê tơi tả

  • 25/03/2018 20:45
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Hai trong số những thủ môn hàng đầu thế giới lúc này là David de Gea (Tây Ban Nha) và Marc Andre ter Stegen (Đức) đã chê hết lời Telstar 18, quả bóng chính thức sẽ được dùng ở World Cup 2018 sắp tới.

Cứ mỗi kỳ World Cup, hãng thể thao danh tiếng Adidas lại cho ra đời một quả bóng thiết kế đặc biệt gắn liền với Ngày hội bóng đá hành tinh. Nếu như bóng Jabulani của World Cup 2010 và Brazuca của World Cup 2014 đã bị chê bai nhiều, thì sản phẩm mang tên Telstar của mùa hè nước Nga năm nay cũng không phải ngoại lệ.

Telstar 18, quả bóng chính thức của World Cup 2018 bị chê tơi tả ảnh 1

Telstar 18 là quả bóng chính thức của World Cup 2018 tại Nga

Những người có phản ứng tiêu cực với bóng Telstar chính là các thủ môn. Sau trận giao hữu Đức hòa 1-1 với Tây Ban Nha vừa qua, các thủ môn De Gea và Ter Stegen đều cho rằng quả bóng này sẽ là "thảm họa" với những người trấn giữ khung thành nếu nó bay tới từ khoảng cách xa.

"Tôi nghĩ với một giải đấu như World Cup, lẽ ra quả bóng phải được làm tốt hơn. Quỹ đạo đi của nó thật sự kỳ lạ và khó lường", De Gea nói.

Trong khi đó, đồng nghiệp bên phía ĐT Đức của De Gea là Ter Stegen cùng chung quan điểm: "Độ lắc của quả bóng là rất lớn, nó phải được làm tốt hơn thế này chứ. Tôi không nghĩ rằng FIFA sẽ chấp nhận đổi quả bóng khác vì thời gian không còn nhiều, và chúng tôi không có lựa chọn nào khác là buộc phải làm quen thôi".

Telstar 18, quả bóng chính thức của World Cup 2018 bị chê tơi tả ảnh 2

De Gea vất vả với Telstar 18 trong trận giao hữu cùng ĐT Đức

Cũng như hai thủ môn trẻ, người gác đền giàu kinh nghiệm Pepe Reina của Tây Ban Nha không nhìn thấy nét tích cực nào từ Telstar 18: "Tôi dám cá rằng sẽ có ít nhất 35 bàn thắng từ xa tại World Cup vì việc các thủ môn đoán được quỹ đạo của bóng từ những cú sút xa là bất khả thi. Bên cạnh đó, quả bóng còn được phủ một lớp nhựa gì đó rất khó bắt dính. Sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh với quả bóng này cho mà xem".

Tin cùng chuyên mục