• Hợp phong thủy, dân được gì?

  Hợp phong thủy, dân được gì?

  ANTD.VN - Quá nửa đời người, chưa bao giờ tôi thấy người ta tin vào tướng số, phong thủy một cách... mê muội như bây giờ.

 • Trao đổi kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả công tác

  Trao đổi kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả công tác

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2016), đoàn công tác Cụm thi đua số 4, CATP do Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP đã đi thăm và trao đổi kinh nghiệm công tác với Cục An ninh Tây Nam Bộ.

 • Đề xuất tăng thêm cụm thi

  Đề xuất tăng thêm cụm thi

  ANTĐ - Ngày 9-3, Bộ GD-ĐT báo cáo Chính phủ kế hoạch thi, tuyển sinh THPT quốc gia 2015. Theo đó, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, các địa phương, khu vực có địa lý không thuận lợi cho việc giao thông như Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ đã đề xuất tăng thêm cụm thi. 

 • Bùa ngải chỉ là liều thuốc tâm lý

  Bùa ngải chỉ là liều thuốc tâm lý

  ANTĐ - Hàng trăm năm nay, đa số các vùng người dân tộc thiểu số đều có truyền thống làm bùa ngải. Ở miền núi phía Bắc có người Mường, Dao, Thái, Nùng rất giỏi làm bùa ngải, ở miền Tây Nam bộ thì một số người Cao Miên, miền Trung có người Chăm, Lào… Nên dù được xã hội chấp nhận hay không, bùa ngải vẫn là trào lưu có thật tại Việt Nam. 

 • Việc bán và quản lý vé tàu còn nhiều bất cập

  Việc bán và quản lý vé tàu còn nhiều bất cập

  ANTĐ - Lâu nay, việc bán vé trong ngành đường sắt còn nhiều bức xúc, nhất là trong những dịp nghỉ lễ, Tết. Hàng loạt tồn tại trong việc bán vé, quản lý, chi phí vận tải và cơ sở xây dựng giá vé hành khách tàu hỏa đã được Bộ GTVT chỉ ra.

 • Thu ngân sách có nhiều chuyển biến

  Thu ngân sách có nhiều chuyển biến

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết số thu ngân sách Nhà nước trong tháng 10 đạt trên 71.000 tỷ đồng, tăng khoảng 35,7% so với tháng 9, kết quả thu ngân sách ở các địa phương đã có chuyển biến tích cực hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi

  Rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi

  ANTĐ -  Cứ độ cuối tháng 9 đầu tháng 10, miền Tây Nam bộ bước vào mùa nước nổi với vẻ đẹp đặc trưng của những cánh rừng tràm ngập nước, tôm cá ăm ắp đổ đồng trên khắp một dải từ Đồng Tháp Mười tới khu Tứ Giác Long Xuyên. Nằm giữa lòng dải đất ấy, rừng tràm Trà Sư là một điểm đến hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình và sâu lắng.

 • Xây dựng Đặc khu kinh tế Phú Quốc

  Xây dựng Đặc khu kinh tế Phú Quốc

  ANTĐ - Đó nội dung của Hội thảo khoa học “Xây dựng khu hành chính-kinh tế đặc biệt Phú Quốc trực thuộc Trung ương” diễn ra hôm qua 16-9, tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng thời là Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, chủ trì. 

 • Làm “nhà” gì thì sướng?

  Làm “nhà” gì thì sướng?

  ANTĐ - Đọc tin trên báo mà không tin vào mắt mình: Hàng loạt thôn ấp ở miền Tây Nam bộ phải rào làng khóa cổng để tự bảo vệ mình trước nạn trộm chó, trộm cắp, mất an ninh… Cứ như thể rào làng hồi kháng chiến.

 • Huyền thoại 1C - Cận cảnh chiến tranh

  Huyền thoại 1C - Cận cảnh chiến tranh

  ANTĐ - Huyền thoại 1C - bộ phim truyền hình 22 tập tái hiện cuộc chiến đấu khốc liệt của lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) miền Tây Nam bộ trên tuyến đường 1C bắt đầu lên sóng VTV1 vào 20h35 các ngày thứ 2, thứ 3, thứ 4. Bộ phim hứa hẹn mang đến những thước phim sống động về “một thời để nhớ”, về tinh thần chiến đấu của lực lượng TNXP.

 • Bệnh nhân tiểu đường gia tăng báo động

  Bệnh nhân tiểu đường gia tăng báo động

  ANTĐ - Một kết quả nghiên cứu về đái tháo đường do BV Nội tiết Trung ương thực hiện vào năm 2012, được công bố sáng 2-4 cho thấy, tỷ lệ người dân mắc bệnh tiểu đường ở nước ta trong 10 năm qua đã tăng từ 2,7% lên gần 6%. 

 • Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Kín tour du lịch

  Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Kín tour du lịch

  ANTĐ - Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, cán bộ, công chức sẽ được nghỉ 5 ngày nên đến thời điểm hiện tại, dù còn 1 tháng nữa mới đến kỳ nghỉ nhưng việc đặt các tour du lịch đã diễn ra khá sôi động. Thậm chí nhiều tour trong nước và nước ngoài đã đóng lại do lượng khách đăng ký quá đông.

 • 3.000 tỷ đồng để khuyến sinh con gái, có khả thi?

  3.000 tỷ đồng để khuyến sinh con gái, có khả thi?

  ANTĐ - Chưa bao giờ công tác dân số ở nước ta phải cùng lúc đối mặt với nhiều nhiệm vụ khó khăn, thách thức như hiện nay. Ngành dân số cũng đang nỗ lực vào cuộc, đồng thời xúc tiến xây dựng Luật Dân số nhằm giải quyết các “nút thắt” đang vướng phải, song có vẻ các giải pháp đưa ra vẫn thiếu khả thi…

 • Chợ nổi Cái Răng

  Chợ nổi Cái Răng

  ANTĐ - Cùng với chợ nổi Phụng Hiệp (Hậu Giang), chợ nổi Cái Bè (huyện Cái Bè, Tiền Giang), chợ Cái Răng trên sông Cần Thơ làm thành bộ ba chợ nổi trên sông nổi tiếng ở miền Tây Nam bộ. Gọi là chợ nổi bởi vì chợ là sự nhóm họp của những ghe thuyền buôn bán trên sông. Chợ chỉ họp từ 6h đến 8h mỗi sáng.

 • Để nhân vật gần khán giả

  Để nhân vật gần khán giả

  ANTĐ - Ý tưởng thực hiện bộ phim tài liệu về những người khuyết tật vượt lên số phận được đạo diễn Phan Huyền Thư thai nghén chậm rãi và đầy day dứt. Chỉ đến khi “Cuộc đời sau trang sách” ra mắt người xem tại Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương, chị mới thấy toại nguyện vì được chia sẻ với những người không may mắn khác mà mình từng gặp. Điều không ngờ hơn là bộ phim đã gây tiếng vang bởi cách làm đầy hiện thực…

 • Hãy tin vào cổ tích

  Hãy tin vào cổ tích

  ANTĐ - “Cổ tích tình yêu” là một cuốn nửa tự truyện, nửa nhật ký kể về chuyện đời của cô gái tật nguyền Nguyễn Thị Phương với bao nỗi éo le. Ở đó, còn là một câu chuyện tình đẫm nước mắt, cùng những câu chuyện khó tin, nhưng lại có thật trong cuộc đời…

 • Thăm làng gốm giữa dòng Tiền Giang

  Thăm làng gốm giữa dòng Tiền Giang

  ANTĐ - Cù lao An Hiệp, xã An Hiệp, thị trấn Sa Đéc (Đồng Tháp) là một rẻo đất dài dọc theo dòng sông Tiền cuộn chảy. Nếu đã đến Sa Đéc mà bạn chưa ghé qua cù lao An Hiệp, thăm làng gốm và những vườn cây ăn trái nơi đây thì là thiếu sót cho một hành trình khám phá.