“Tẩy chay trọng tài là không thể chấp nhận”

  • 04/08/2011 00:00
  • 1 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Ông Nguyễn Văn Mùi đã quả quyết như thế, xung quanh vụ việc HP.HN phản ứng mạnh với trọng tài Trần Công Trọng vì cho rằng ông này thổi ép trong trận đấu với Hải Phòng ở vòng 23 vừa qua.
“Tẩy chay trọng tài là không thể chấp nhận” ảnh 1
Trọng tài Trần Công Trọng rút thẻ vàng cảnh cáo Xuân Luân của HP.HN

Chiều qua, sự căng thẳng của câu chuyện này đã được đẩy lên cao hơn, khi HP.HN gửi công văn lên VFF kiến nghị BTC giải và Hội đồng Trọng tài Quốc gia xem xét lại cách cầm còi của trọng tài Trần Công Trọng. Theo đó, HP.HN đưa ra một số bằng chứng cho rằng trọng tài Trọng đã xử ép họ và ưu ái đội chủ nhà Hải Phòng, cụ thể là 5 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ. Trao đổi với chúng tôi, HLV Nguyễn Thành Vinh bức xúc: “Cầu thủ chủ nhà có nhiều tình huống vào bóng rất thô bạo, nhưng rốt cuộc chỉ nhận duy nhất 1 thẻ vàng, còn với chúng tôi, cảm giác trọng tài luôn chờ để bắt những lỗi nhỏ nhất, khiến các cầu thủ đá không tập trung được vì ức chế. Nếu trọng tài còn bắt thế này, chúng tôi đến phải bỏ giải mất”. 

Trước những phản ứng mạnh mẽ của HP.HN, hôm qua, Hội đồng TTQG đã họp và “mổ băng” trận đấu trên. Hội đồng đã theo dõi kỹ và xem đi xem lại mọi tình huống. Kết quả đưa ra thật bất ngờ: Trọng tài Trần Công Trọng không hề có những sai lầm nghiêm trọng, không xử ép HP.HN như những gì đội bóng này kiến nghị. Để làm rõ hơn về điều này, chúng tôi đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Mùi, Chủ tịch Hội đồng và được biết: “Trong tất cả các tình huống dẫn đến thẻ phạt và bàn thắng, trọng tài đều chính xác. Còn tất nhiên, trong quá trình điều khiển một trận đấu căng thẳng, trọng tài không tránh khỏi những sai sót nhỏ thuần về nhận định rất con người. Nhưng những sai lầm ấy chỉ thật sự nghiêm trọng nếu như nó tác động trực tiếp đến kết quả trận đấu”.

Sau khi khẳng định trọng tài Trần Công Trọng không “xử ép” HP.HN, ông Mùi còn nói: “Những phản ứng từ phía HP.HN mang tính chất cảm tính. Và trong những vòng đấu nhạy cảm sắp tới ở V-League, không loại trừ khả năng điều đó còn tiếp diễn ở nhiều đội khác. Tôi nghĩ cần phải gạt đi tiền lệ xấu này. Không thể vì một số nhận định rất cảm tính của các đội bóng thua trận mà đổ lỗi cho trọng tài. Chính BTC cần phải có những quyết định mạnh tay, xử thật nặng đội nào phản ứng thái quá, gây dư luận không tốt ảnh hưởng uy tín của giải đấu để làm gương. Việc hễ động một chút là các đội bóng đòi tẩy chay trọng tài là điều khó có thể chấp nhận”.

Trong khi đó, VFF mà cụ thể ở đây là Trưởng BTC Dương Nghiệp Khôi lại chưa đưa ra bất cứ bình luận nào xung quanh vụ việc này, dù đã cầm trong tay lá đơn kiến nghị của HP.HN. Ông Khôi chỉ nói rằng tất cả các đội bóng phải tôn trọng luật chơi và xây dựng giải tốt hơn.                   

Tin cùng chuyên mục