Tây Ban Nha xác nhận kế hoạch gửi xe tăng và binh sĩ tới Latvia

  • 16/02/2017 11:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 15-2, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha đã xác nhận kế hoạch sẽ điều 6 xe tăng Leopard 2E, khoảng 10 xe bọc thép chở quân Pizarro, cùng khoảng 350 binh sĩ tới Latvia để tăng cường an ninh cho đất nước.

Tây Ban Nha xác nhận kế hoạch gửi xe tăng và binh sĩ tới Latvia ảnh 1

Xe tăng Leopard 2E của quân đội Tây Ban Nha

"Tại Hội nghị Bộ trưởng vừa được tổ chức tại Brussels (Bỉ), Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha Maria Dolores de Cospedal đã có cuộc thảo luận với những người đồng cấp đến từ các quốc gia NATO khác về kế hoạch đưa trang thiết bị quân sự và binh sĩ tới Latvia", đại diện Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha xác nhận.

Trước đó, vào ngày 14-2, trang tin Delfi cho biết, 350 binh sĩ từ lữ đoàn bộ binh cơ giới có tên là Extremadura sẽ di chuyển từ cơ sở thường trú tại Badajoz, và sau đó sẽ tham gia vào các cuộc tập trận quân sự ở Latvia vào giữa tháng 5 tới.

Được biết, Latvia đã trở thành thành viên của NATO vào năm 2004.

Còn nhớ, tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warsaw hồi tháng 7-2016, các thành viên của khối đã nhất trí củng cố lực lượng NATO bằng việc quyết định triển khai 4 tiểu đoàn đa quốc gia đến Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan trong năm 2017.

NATO đã tăng cường sự hiện diện quân sự của mình ở châu Âu, đặc biệt là ở các quốc gia Đông Âu, kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng Ukraine, với lý do lo ngại về nguy cơ "xâm lược" của Nga, song Moscow kiên quyết bác bỏ cáo buộc này, đồng thời chỉ trích kế hoạch củng cố lực lượng của NATO tại các biên giới với nước này, cho rằng, những hành động của NATO sẽ làm gia tăng nguy cơ các vụ va chạm, và gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục