Tây Ban Nha kêu gọi người dân đoàn kết sau vụ khủng bố

ANTD.VN - Sau khi xảy ra 2 vụ tấn công khủng bố ở thành phố Barcelona và Cambrils (Tây Ban Nha), hoạt động tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong 2 vụ tấn công này đã được tổ chức ở nhiều nơi trên toàn Tây Ban Nha.

Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI và Hoàng hậu đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân

Sau khi công bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công ở Barcelona và Cambrils, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cùng gia đình Hoàng gia Tây Ban Nha, các quan chức và Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa, tham dự Lễ tưởng niệm 14 nạn nhân xấu số tại Thánh đường Sagrada Familia ở Barcelona (Tây Ban Nha) trong ngày 20-8. Tại lễ tưởng niệm, Thủ tướng Mariano Rajoy đã kêu gọi mọi người hãy đoàn kết và chia sẻ nỗi đau mất mát sau 2 vụ tấn công, lên án hành vi đê hèn của chủ nghĩa khủng bố nhằm vào dân thường.

“Đoàn kết sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, chia rẽ chính là sự hủy diệt đối với chúng ta. Hãy đoàn kết và hòa bình rồi chúng ta sẽ bước qua nỗi đau, mất mát này”, Tổng giám mục Barcelona Juan Jose Omella nói trong buổi cầu nguyện tại Thánh đường Sagrada Famila.

Thậm chí cả các thành viên CLB bóng đá Barcelona cũng dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân. “FC Barcelona bày tỏ chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công man rợ tại trung tâm thành phố. Thành viên CLB sẽ đeo băng đen trong tất cả các trận đấu trong tuần này”, đại diện CLB Barcelona cho biết.

Trong diễn biến khác liên quan, hôm qua 20-8, cảnh sát Tây Ban Nha đã triển khai nhiều chốt kiểm soát an ninh ở vùng Đông Bắc nước này nhằm nhanh chóng truy tìm đối tượng Younes Abouyaaquoub, 22 tuổi, người Morocco, bị tình nghi lái xe tải lao vào nhóm người đi bộ trên phố Las Ramblas ở thành phố Barcelona hôm 17-8 vừa qua.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đang điều tra giáo sĩ Abdelbaki Es Satty, người được cho là đã thiệt mạng trong vụ nổ ở thị trấn Alcanar hôm 16-8 vừa qua, vì nghi ngờ ông này đã truyền bá những tư tưởng cực đoan cho những thanh niên trong nhóm tiến hành vụ tấn công khủng bố vừa qua.