Xe+

Taxi "lập bến" trước cổng Bệnh viện Bạch Mai chưa giảm

  • 14/09/2017 16:33
  • 0 bình luận
  • Mai Hương
  • In bài
ANTD.VN - Trong công văn gửi Báo ANTĐ, CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết đã chỉ đạo Đội CSGT-TT-CĐ cùng CAP Đồng Tâm tăng cường xử lý vi phạm taxi "lập bến" ở trước cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Liên quan đến việc Báo ANTĐ phản ánh "Lời giải nào cho bài toán giao thông bị ùn ứ gây ức chế trước cổng Bệnh viện Bạch Mai", CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa công văn phúc đáp, đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo TTATGT. Cụ thể, CAQ Hai Bà Trưng chỉ đạo Đội CSGT - TT - CĐ phối hợp với CAP Đồng Tâm kiểm tra tình hình thực tế giao thông trước cổng Bệnh viện Bạch Mai để có kế hoạch giải quyết.

Theo CAQ Hai Bà Trưng, hàng ngày có khoảng 8.000 lượt người ra, vào cổng khám bệnh và làm các hoạt động khác; có nhiều hãng taxi tập trung ở cổng đón trả khách và "xe ôm" hoạt động trước cổng bệnh viện. CAP Đồng Tâm đã xử lý 15 trường hợp ô tô dừng đỗ sai quy định. CAQ Hai Bà Trưng cũng khẳng định trong thời gian tới, CAP Đồng Tâm thường xuyên tuần tra kiểm soát, kịp thời xử lý nếu phát hiện vi phạm.

Taxi "lập bến" trước cổng Bệnh viện Bạch Mai chưa giảm ảnh 1

Vi phạm của lái xe taxi vẫn diễn ra tràn lan ở cổng Bệnh viện Bạch Mai, trên đường Giải Phóng

Chiều 14-9, qua ghi nhận của PV, tình trạng xe taxi vi phạm "lập bến" ở trước cổng Bệnh viện Bạch Mai - đường Giải Phóng vẫn diễn ra "nhộn nhịp" như chưa hề biết tới cuộc kiểm tra, xử lý nào của CAP Đồng Tâm và cơ quan chức năng. Lái xe taxi đủ các hãng tập trung ở cổng bệnh viện khiến cho giao thông qua khu vực này bị ùn tắc nghiêm trọng. Đáng nói, ùn tắc còn kéo dài nhất là trong những giờ cao điểm buổi sáng, trưa và chiều tối, khi mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trên đường tăng cao.

Không chỉ có xe taxi tiếp tục "lập bến" vi phạm, nhiều "xe ôm" và bán hàng rong cũng tập trung ở dưới gầm cầu dành cho người đi bộ ngay gần cổng Bệnh viện Bạch Mai. Sự có mặt đầy "thoải mái" của cả xe taxi và "xe ôm", hàng rong đã liên tục khiến cho cổng Bệnh viện Bạch Mai chưa khi nào hết độ "nóng".

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Văn Hà, Phó trưởng CAP Đồng Tâm thẳng thắn nhìn nhận tình trạng vi phạm của các xe taxi, "xe ôm" đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình TTATGT tại đây. Cùng với kiến nghị cần thường xuyên có lực lượng chức năng của thành phố và quận về hỗ trợ, đại diện CAP Đồng Tâm đề xuất một số kiến nghị kẻ vạch phân làn, có nơi đỗ taxi ở trong bệnh viện Bạch Mai...để thuận tiện công tác quản lý, xử lý.

Tin cùng chuyên mục