Tàu USS Mason của Mỹ lại bị tấn công bằng tên lửa từ bờ biển Yemen

  • 16/10/2016 12:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức Mỹ vừa cho biết, tàu USS Mason lại vừa bị 2 tên lửa từ phía bờ biển Yemen tấn công vào đêm ngày 15-10 theo giờ địa phương. Đây là vụ tấn công thứ 3 nhằm vào con tàu này chỉ trong vòng một tuần qua.

Một tên lửa đã bị bắn rơi bởi hệ thống phòng không của USS Mason, trong khi một tên lửa khác tự rơi xuống biển nên đều không thể gây thiệt hại cho tàu. Sự việc này đến chỉ ít ngày sau khi Mỹ vừa phóng các tên lửa hành trình Tomahawk đến phá hủy 3 trạm radar của phiến quân Houthi tại Yemen do nghi ngờ lực lượng này đứng đằng sau vụ việc.  

Tàu USS Mason của Mỹ lại bị tấn công bằng tên lửa từ bờ biển Yemen ảnh 1

Tàu USS Mason bị tấn công bằng tên lửa 3 lần chỉ trong một tuần

Đây là lần thứ 3 chỉ trong vòng một tuần qua tàu USS Mason bị tấn công bằng tên lửa khi đang xuất hiện ngoài khơi Yemen, 2 lần trước diễn ra vào các ngày 10 và 12-10.

Mỹ cho rằng, phiến quân Houthi phải chịu trách nhiệm cho vụ việc nhưng lực lượng này phủ nhận mọi sự liên quan và chỉ trích hành động tấn công đáp trả của Mỹ là không thể chấp nhận.

Mỹ hiện nay không trực tiếp tham gia vào chiến dịch quân sự tại Yemen nhưng lại cùng một vài nước khác như Anh, Pháp, hỗ trợ Ả-Rập Saudi ở hoạt động tình báo và cung cấp vũ khí.

Vào hôm 14-10, Tổng thống Obama khẳng định, việc tấn công bằng tên lửa Tomahawk là việc làm  “hạn chế và thích hợp”, nhằm bảo vệ nhân sự và tàu chiến Mỹ. Hải quân Mỹ có quyền tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công tương tự trong tương lai.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục