Tàu tuần tra Nhật Bản bị rượt đuổi bởi tàu cá Triều Tiên

  • 14/07/2017 05:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nhật Bản vừa lên tiếng phản đối việc một tàu tuần tra của nước này đã bị truy đuổi bởi tàu cá có trang bị vũ trang, được cho là của Triều Tiên vào hôm 13-7.

Thư kí Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, vụ việc xảy ra hôm 7-7 và nằm trong khu vực đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

“Một tàu tuần tra ngư nghiệp của Nhật Bản đã bị truy đuổi một tàu cá lạ nhưng có trang bị vũ khí. Chiếc tàu tuần tra đã ngay lập tức rời khỏi khu vực để đảm bảo an toàn”, ông Yoshihide Suga cho hay, đồng thời tiết lộ rằng, Tokyo nghi ngờ nhiều khả năng chiếc tàu này là của Triều Tiên do đó đã ra văn bản phản đối với đại sứ quán Triều Tiên ở Trung Quốc.

Tàu tuần tra Nhật Bản bị rượt đuổi bởi tàu cá Triều Tiên ảnh 1

Tàu tuần tra Nhật Bản bị rượt đuổi trong hơn 10 phút đồng hồ

Tàu cá trên được cho là đã bám đuổi tàu tuần tra Nhật Bản trong hơn 10 phút. Nhật Bản và Triều Tiên không có quan hệ ngoại giao, nhưng Tokyo vẫn thường xuyên ra công hàm phản đối Bình Nhưỡng qua đại sứ quán của Triều Tiên đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ông Suga không đề cập đến việc chiếc tàu lạ đang đã làm gì trong vùng biển trên vào thời điểm đó nhưng một số hãng truyền thông Nhật Bản cho biết vụ việc xảy ra gần một khu vực đánh bắt mực nơi các tàu cá Triều Tiên thường xuyên hoạt động trái phép.

Theo Straitimes

Tin cùng chuyên mục