Tàu sân bay Pháp đâm gãy cột thuyền buồm

  • 17/11/2021 19:47
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tàu sân bay Pháp đâm gãy cột thuyền buồm treo cờ Ba Lan ở khu vực cách đảo Hyères khoảng 40 hải lý (70 km) về phía Đông Nam, trang The Aviationist ngày 16-11-2021 đưa tin.
Tàu sân bay Pháp đâm gãy cột thuyền buồm ảnh 1

Tàu sân bay Pháp đâm gãy cột thuyền buồm trong vụ va chạm hôm 12-11-2021

Nhà chức trách Pháp cho biết, sự cố xảy ra vào khoảng 7h30 ngày 12-11-2021 khi tàu sân bay Charles de Gaulle của Hải quân Pháp đang thực hiện các hoạt động huấn luyện ngoài khơi Toulon.

“Tàu sân bay Charles de Gaulle phát hiện chiếc thuyền buồm quá muộn và ở khoảng cách rất gần. Va chạm xảy ra dù kíp lái tàu sân bay đã thực hiện cơ động khẩn cấp, khi thuyền buồm không có động thái tránh né”, giới chức Pháp cho hay.

Ngay sau vụ va chạm, thủy thủ đoàn tàu sân bay Charles de Gaulle bắt đầu thực hiện một số hoạt động để đánh giá tình trạng của thuyền buồm và thiết lập liên lạc vô tuyến với thuyền trưởng, đồng thời triển khai lực lượng hỗ trợ.

Thuyền trưởng là người duy nhất có mặt trên chiếc thuyền buồm. Không có ai bị thương sau sự cố, nhưng tàu sân bay Pháp đâm gãy cột thuyền buồm.

Hải quân Pháp đã mở cuộc điều tra sự cố, đồng thời cho biết vụ va chạm không ảnh hưởng tới hoạt động huấn luyện của tàu sân bay Charles de Gaulle.

Theo The Aviationist

Tin cùng chuyên mục