Tàu ngầm Kilo rời cảng Singapore về Việt Nam

  • 29/12/2013 06:32
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 0h ngày 29-12, tàu ngầm Kilo đã rời cảng Singapore, lên đường về Việt Nam.
Tàu ngầm Kilo rời cảng Singapore về Việt Nam ảnh 1

Theo số liệu của chuyên trang theo dõi hành trình tàu thuyền vận tải trên biển Marinetraffic.com, tàu vận tải Rolldock Sea chở tàu ngầm Kilo Hà Nội vẫn còn đang ở cảng Singapore, chưa nhổ neo lên đường Việt Nam.

Tàu ngầm Kilo rời cảng Singapore về Việt Nam ảnh 2

Số liệu của Marinetraffic.com thể hiện, suốt từ lúc 06h49 (UTC) đến 13h52 (UTC) (tức là từ 13h49 đến 20h52 giờ Việt Nam), tàu Rolldock Sea vẫn ở tại vị trí 1.235017/103.6314, trên số liệu không thể hiện hướng đi, tức là nó không di chuyển.

Tàu ngầm Kilo rời cảng Singapore về Việt Nam ảnh 3

Vị trí hiện tại của Rolldock Sea cơ bản không thay đổi gì so với vị trí lúc 07h23 giờ Việt Nam (00h23 UTC). Khi đó, vị trí của con tàu ở tọa độ 12352n/1036317e, thả neo để chờ lệnh điều vận vào cảng nhận tiếp tế, sau đó nó sẽ tiếp tục lên đường về Việt Nam.

Tàu ngầm Kilo rời cảng Singapore về Việt Nam ảnh 4

Ngày hôm qua, trang Marinetraffic.com cho biết, tàu sẽ cập cảng bốc dỡ lúc 08h00 UTC (tức 15h00 giờ Việt Nam), nếu mọi việc thuận lợi tàu có thể sớm khởi hành lên đường về Việt Nam.

Tàu ngầm Kilo rời cảng Singapore về Việt Nam ảnh 5

Tuy nhiên, với những số liệu hiện tại của Marinetraffic.com thì Rolldock Sea có thể sẽ khởi hành về Việt Nam muộn hơn, nếu bắt đầu đi vào buổi tối thì vận tốc của tàu chắc chắn sẽ rất chậm vì khu vực cảng trung chuyển Singapore có rất nhiều tàu thuyền qua lại.

Khoảng 0h ngày 29-12-2014, tàu Rolldock Sea đã rời khỏi cảng Singapore lên đường về Việt Nam. Sau khi cập cảng Cam Ranh, nghi lễ thượng cờ tàu ngầm Kilo Hà Nội sẽ được diễn ra trang trọng. 

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục