Xe+

Tàu Narimoto Maru mất tín hiệu, đang trôi tự do trên vùng biển Bình Thuận

  • 02/12/2021 15:30
  • 0 bình luận
  • Hải Dưeong
  • In bài
ANTD.VN -18 thuyền viên trên  tàu Narimoto Maru đã được cứu, thuyền hiện vẫn mất tín hiệu, trôi tự do.

Cục Hàng hải Việt Nam thông tin, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận vừa có công văn hỏa tốc đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan sẵn sàng có các biện pháp, phương án phối hợp xử lý, ứng phó khi có sự cố tràn dầu từ tàu hàng Narimoto Maru, quốc tịch Belize.

Theo Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, 18 thuyền viên trên tàu đã được một tàu hàng cứu vớt an toàn đang trên đường đến Malaysia. Tàu hàng Narimoto Maru có khả năng đã bị chìm dưới độ sâu khoảng 200m, hiện cơ quan chức năng chưa bắt được tín hiệu liên lạc.

Ngày 2/12, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã thông tin về tàu Narimoto Maru bị nạn trên vùng biển Bình Thuận ngày 1/12.

Tàu Narimoto Maru mất tín hiệu, đang trôi tự do trên vùng biển Bình Thuận ảnh 1

Tàu Narimoto Maru (ảnh Internet)

Vào lúc 17h ngày 1/12, tàu hàng Narimoto Maru (quốc tịch Belize), trên tàu có 18 thuyền viên bị nghiêng tại vị trí cách Đông Đông Bắc đảo Phú Quý khoảng 51 hải lý.

Thuyền viên có khả năng bỏ tàu và không liên lạc được với tàu. Ngay lập tức, tàu CSB 6011 thuộc Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 thường trực tại đảo Phú Quý đã xuất kích thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tàu này.

Thời điểm trên, tại vùng biển tàu gặp nạn có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4 m, biển động mạnh.

Tối cùng ngày, tàu hàng Mathilde Maersk đã phát hiện và cứu vớt an toàn 18 thuyền viên của tàu bị nạn. Riêng tàu Narimoto Maru đang trôi dạt tự do theo hướng Nam Tây Nam, trên tàu không có người và hiện đã mất tín hiệu với tàu.

Tin cùng chuyên mục