Tàu khu trục Nhật Bản thăm cảng Philippines

ANTĐ - Tàu khu trục Ise (ảnh), một trong những tàu chiến hiện đại nhất của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF), ngày 26-4 đã tới Vịnh Subic ở đảo Luzon của Philippines.

Tàu khu trục Nhật Bản thăm cảng Philippines ảnh 1

Đây là động thái nằm trong nỗ lực tăng cường quan hệ giữa hải quân Philippines và MSDF. Tàu này có boong rộng, có khả năng chở các trực thăng tuần tra. Nó có năng lực cao về trinh sát và do thám tàu ngầm. Tàu Ise đã tham gia diễn tập tại Indonesia hôm 12-4, sau đó tham gia các cuộc tập trận hải quân đa quốc gia, tập trung vào hoạt động tìm kiếm cứu nạn ở Ấn Độ Dương với các tàu đến từ khoảng 30 nước, trong đó có Mỹ và Trung Quốc. 

Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản và hải quân Philippines đang tăng cường hợp tác trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng hoạt động trên Biển Đông. Đầu tháng này, một tàu ngầm huấn luyện của MSDF cũng có chuyến thăm cảng của Philippines. 

Theo Theo NHK

Tin cùng chuyên mục

Xin chào,
Tôi là Chatbot của
An ninh Thủ đô
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
An Ninh Thủ Đô nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!
5 điểm nghẽn của Hà Nội
giải pháp xử lý điểm nghẽn của Thủ đô
50 năm Báo An ninh Thủ đô
Công an Thủ đô Anh hùng