Tàu khu trục "khủng" nhất của hải quân Mỹ ra khơi thử nghiệm lần cuối

  • 22/03/2016 12:23
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Tàu khu trục USS Zumwalt lớn và đắt đỏ nhất của Mỹ đã ra biển thử nghiệm lần cuối cùng, sau đó sẽ giao cho lực lượng hải quân nghiệm thu.

Tàu khu trục "khủng" nhất của hải quân Mỹ ra khơi thử nghiệm lần cuối ảnh 1 Đồ họa hoàn chỉnh của tàu USS Zumwalt

Được biết, trong tương lai, tàu khu trục này sẽ được đồn trú tại “thánh địa” San Diego và sẽ phát huy vai trò nhất định của mình theo quy trình bố trí nguồn lực tác chiến của Chính phủ Mỹ.

Chiến hạm dài 182m này có một số điểm khác với tàu chiến trước đây của hải quân Mỹ đó là thiết kế kiểu mũi nhọn, để giảm bớt độ phản xạ với radar của đối phương; được trang bị hệ thống động cơ điện và pháo hạm kiểu mới; tăng cường độ tự động hóa, giảm bớt các thao tác thủ công trong quá trình tác chiến.

Đây là tàu khu trục đầu tiên của lớp USS Zumwalt với chi phí “khủng” lên đến 4,4 tỷ USD. Nó bắt đầu khởi công đóng vào ngày 17-11-2011; hạ thủy 28-5-2013; thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2015. Đợt thử nghiệm trên biển lần này là lần cuối cùng. Dự kiến nó sẽ được bàn giao cho Hải quân Mỹ trong năm nay.

Với lượng giãn nước lên đến 15.000 tấn, USS Zumwalt trở thành tàu khu trục lớn nhất từ trước tới nay của hải quân Mỹ và với hỏa lực mặt nước, khả năng của tên lửa chống hạm được nâng cấp lên 3 lần, khả năng phòng không nâng lên 10 lần; diện tích phản xạ radar giảm 50 lần, Lầu Năm Góc hy vọng nó sẽ trở thành cỗ máy chiến tranh đáng sợ nhất  trong thời gian tới.

Theo China news

Tin cùng chuyên mục