Tàu khu trục 4 tỉ USD của Mỹ gặp trục trặc tại kênh đào Panama

  • 23/11/2016 10:42
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tàu khu trục công nghệ cao USS Zumwalt của Mỹ vừa gặp vấn đề khiến nó buộc phải dừng lại tại kênh đào Pannama trong chuyến hành trình đi tới cảng nhà tại San Diego.

USS Zumwalt đã gặp sự cố về bộ phát điện khi qua kênh đảo Panama vào hôm 21-11 và buộc phải được kéo về một căn cứ hải quân cũ của Mỹ gần đó để sửa chữa. 

Hạm đội 3 của Mỹ cho biết, những báo cáo đầu tiên cho thấy vấn đề phát sinh từ bộ trao đổi nhiệt được tích hợp trong máy phát điện của tàu USS Zumwalt. Vấn đề trên sẽ không thể được giải quyết trong 10 ngày tới.

Tàu khu trục 4 tỉ USD của Mỹ gặp trục trặc tại kênh đào Panama ảnh 1

Đây là lần gặp lỗi kĩ thuật lớn thứ 2 của USS Zumwalt

Hệ thống phát điện là bộ phận khiến USS Zumwalt thành chiếc tàu đắt và hiện  đại nhất trong lịch sử hải quân Mỹ. Nó có thể sản xuất đến 78 megawatt điện, lớn hơn rất nhiều so với các tàu khu trục hay tuần dương khác của Mỹ.

Đây là lỗi kĩ thuật lớn thứ 2 của Zumwalt. Vào cuối tháng 9, hải quân Mỹ cũng phát hiện ra việc rò rỉ nước biển vào hệ thống đường ống dẫn dầu của chiếc tàu.

Chiếc tàu khu trục hiện đại này vừa chính thức được đưa vào biên chế hải quân vào hôm 15-10 tại cảng North Locust Point, Baltimore và đang trong hành trình tới San Diego để tích hợp các hệ thống chiến đấu, cùng thử nghiệm và đánh giá trước khi đi vào hoạt động chính thức trong năm 2018.

Giới chức Mỹ cho biết, chiếc tàu khu trục lớp Zumwalt thứ 2 đã hoàn thành được 75%, trong khi chiếc thứ 3 cũng đã được khởi công.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục