Tàu Hải quân cứu tàu câu mực bị nạn

  • 28/09/2012 16:51
  • 0 bình luận
  • Quang Khoa
  • In bài
ANTĐ - Chiều 28-9, Đại tá Ngô Mậu Bình - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, cho biết chiều cùng ngày, tàu HQ884 của Quân chủng Hải quân đã lai dắt tàu câu mực của tỉnh Quảng Nam, số hiệu QNa 94727TS cùng 31 ngư dân bị nạn về cảng Ba Ngòi (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) an toàn.

Tại đây, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã làm các thủ tục để bàn giao tàu cá bị nạn cùng các ngư dân cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin cho biết, vào chiều 25-9, khi đang hành nghề ở vùng biển cách TP. Cam Ranh khoảng 165 hải lý về phía đông, thì tàu câu mực Qna 97427TS có công suất 330 mã lực của ông Nguyễn Văn Cứ (ở xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đột nhiên bị hỏng máy.

Sau nhiều giờ khắc phục nhưng các thuyền viên trên tàu vẫn không thể khởi động được máy nên phải thả trôi tự do. Sau đó, chiếc tàu bị nạn được một tàu cá ở gần đó tiếp cận để lai dắt nhưng không thành công và phải thả tàu bị nạn ra.

Đến sáng 27-9, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân VN đã điều tàu HQ884 đến ứng cứu tàu bị nạn của ngư dân. Tối cùng ngày, tàu hải quân đã tiếp cận được và tiến hành lai dắt tàu bị nạn vào bờ.

Tin cùng chuyên mục