Tàu điện ngầm đâm nhau, 240 hành khách bị thương

ANTĐ -Hơn 240 hành khách bị thương khi hai đoàn tàu điện ngầm đâm nhau trên tuyến tàu điện ngầm số 10 tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc ngày 27-9.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 14h5, nguyên nhân do tín hiệu bị lỗi khiến một đoàn tàu đâm vào đuôi của một đoàn tàu khác chạy phía trước. Trong khi một nguồn tin khác cho biết, hệ thống tín hiệu tại một ga trên tuyến số 10 bị hỏng, khiến cho khoảng thời gian tàu dừng đón khách tại ga bị kéo dài. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

 Tàu điện ngầm đâm nhau, 240 hành khách bị thương  ảnh 1
 Hành khách bị thương được đưa đi cấp cứu

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường để giải cứu hành khách. Ít nhất 240 người bị thương trong vụ tai nạn đã được chuyển tới bệnh viện. Khoảng 500 hành khách trên hai tàu được sơ tán. Vụ tai nạn đã khiến hệ thống tàu điện ngầm tại 9 ga trên tuyến số 10 phải ngừng hoạt động.

Hồi tháng 7 vừa qua tại thành phố Ôn Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc cũng xảy ra một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc khi 2 đoàn tàu cao tốc đâm nhau làm ít nhất 40 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. Nguyên nhân tai nạn được xác định là do lỗi tín hiệu, sau khi một đoàn tàu bị mất điện vì sét đánh và dừng lại, nhưng đoàn tàu chạy phía sau không được thông báo.