Tàu chở dầu 1.000 tấn phát nổ ở ngoài khơi Nhật Bản

  • 29/05/2014 16:58
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (29-5), một chiếc tàu chở dầu nặng 998 tấn của Nhật Bản đã phát nổ ở ngoài khơi tỉnh Hyogo, cách thủ đô Tokyo khoảng 450km về phía Tây, làm thuyền trưởng mất tích và 4 thủy thủ đoàn bị thương nặng.

Theo một quan chức thuộc Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, vụ nổ xảy ra lúc khoảng 9h25 giờ địa phương khi các thủy thủ đoàn đang tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh trên boong tàu.

Hiện, nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được làm rõ. Nhưng một quan chức thuộc công ty đóng tàu Syoho, chủ sở hữu chiếc tàu cho biết, một thủy thủ đoàn đã sử dụng máy mài để vệ sinh và đây có thể là nguyên nhân gây nên vụ nổ.

Tàu chở dầu 1.000 tấn phát nổ ở ngoài khơi Nhật Bản ảnh 1
Chiếc tàu chở dầu đang bốc cháy

Chiếc tàu dầu này thuộc công ty đóng tàu Syoho ở tỉnh Hiroshima, đang thả neo cách Cảng Shikama của thành phố cảng Himeji 2km. Trước đó, tàu đã bốc dỡ hết dầu thô ở một cảng thuộc tỉnh này, nhưng khói đen vẫn cuồn cuộn bốc lên cao đến 100m.

Sở phòng cháy chữa cháy địa phương cho biết, có tổng số 8 thủy thủ người Nhật Bản trên tàu thì 7 người đã được cứu thoát, nhưng 4 người bị thương nặng và đã được đưa đến bệnh viện, trong khi đó thuyền trưởng tên là Masaichi Ando, 64 tuổi, vẫn đang mất tích.

Vụ nổ đã làm cho phần thân giữa của chiếc tàu dầu dài 88m này bị hư hỏng nặng. Hiện công tác cứu hộ người mất tích và khắc phục hậu quả vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành.

Theo THX/AP

Tin cùng chuyên mục