Tàu chở công dân Nga đột ngột mất tích ở Biển Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Đại sứ quán Nga tại Riyadh ngày 23-4 cho biết, Matxcơva đang liên hệ với chính quyền Saudi Arabia về một con tàu du lịch chở 3 công dân Nga bị mất tích ngoài khơi bờ biển Saudi Arabia.
Hiện hoạt động tìm kiếm tàu Nga mất tích đang được Saudi Arabia tích cực triển khai

Hiện hoạt động tìm kiếm tàu Nga mất tích đang được Saudi Arabia tích cực triển khai

“Chúng tôi tiếp tục thực hiện tất cả các bước cần thiết với sự hợp tác của chính quyền Saudi Arabia để làm rõ số phận của con tàu mất tích, cũng như hỗ trợ kịp thời cho các công dân Nga trên tàu”, Đại sứ quán Nga tại Riyadh thông báo trên Telegram.

Trước đó cùng ngày, bà Nadezhda Rasina, vợ của thuyền trưởng tàu mất tích, nói với Sputnik rằng con tàu đã biến mất ở Biển Đỏ.

Người phụ nữ này cho biết, con tàu đã rời Saudi Arabia gần 1 tuần trước và dự kiến ​​sẽ đến Djibouti trước ngày 19-4-2023. Tuy nhiên, nó không có mặt tại cảng đến như dự kiến và đã mất tích ở khu vực giữa Saudi Arabia, Eritrea và Yemen.

Theo bà Rasina, chủ sở hữu của con tàu đã phát tín hiệu SOS và toàn bộ khu vực bờ biển của Biển Đỏ đều biết việc con tàu mất tích. Tuy nhiên, Eritrea không đủ nguồn lực để điều trực thăng và tàu tìm kiếm.

Bà Nadezhda Rasina cho biết, thông tin cướp biển bắt giữ con tàu đã được chuyển tới Saudi Arabia.

Hãng tin Tass dẫn lời ông Damir Saydyashev, người đứng đầu bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Nga tại Saudi Arabia cho hay, có 3 người Nga trên tàu là Roman Kokashinsky, Daniil Vasilyev và Maria Shevtsova.

Theo ông Saydyashev, cả Đại sứ quán Nga và chính quyền Saudi Arabia vẫn chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy con tàu có thể đã bị cướp biển tấn công. Hiện hoạt động tìm kiếm tàu đang được Saudi Arabia tích cực triển khai.