Tàu cá va chạm tàu hàng, 1 ngư dân chết và 2 người mất tích

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Tàu cá Quảng Ngãi có 9 lao động trên đường về Cảng Sa Kỳ thì bất ngờ va chạm với tàu hàng Trung Thắng 568 khiến tàu cá bị chìm.

Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vào 6 giờ 30 phút sáng 23/2, khi đang trên đường về cảng, cách cảng Sa Kỳ khoảng 5 hải lý, tàu cá QNg 11126 TS của ngư dân Nguyễn Đảm (46 tuổi), ở xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) bất ngờ gặp tai nạn, va chạm với tàu chở hàng Trung Thắng 568 của Công ty Dịch vụ thương mại và xây dựng Minh Long.

Hậu quả vụ tai nạn đã khiến tàu cá của ngư dân Nguyễn Đảm bị chìm, trên tàu có 9 lao động.

Khu vực tàu cá của ngư dân bị chìm

Khu vực tàu cá của ngư dân bị chìm

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, các tàu cá ở khu vực xung quanh đã tích cực cứu nạn, vớt được 7 ngư dân và đưa về bờ. Các ngư dân đã được chở đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Thông tin từ bệnh viện, trong số các ngư dân này, có 1 ngư dân tên là Nguyễn Thanh Phúc (42 tuổi), ở xã Tịnh Kỳ tử vong.

Hiện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương và các tàu cá của ngư dân tích cực huy động phương tiện, nhân lực tìm kiếm 2 ngư dân mất tích còn lại là Phan Văn Thành (36 tuổi) và Nguyễn Thành (56 tuổi), đều ở xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi).