Tất cả đều mong chất lượng cuộc sống của người dân được cao hơn

  • 08/06/2017 11:56
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Đó là thông điệp được đại diện các bên đưa ra tại Hội nghị triển khai quy chế phối hợp công tác đảm bảo ANCT, TTATXH và PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại khu đô thị (KĐT) Times City (giữa 3 đơn vị CAQ Hai Bà Trưng, Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Vincom và Phòng Cảnh sát PCCC số 1) diễn ra vào sáng nay (8-6).

Tất cả đều mong chất lượng cuộc sống của người dân được cao hơn ảnh 1

Đại diện CAQ Hai Bà Trưng - Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ VinCom và Phòng Cảnh sát PCCC số 1 ký kết quy chế phối hợp

Khu đô thị Times City do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư là một trong những khu đô thị hiện đại, quy mô lớn và trọng điểm nằm ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Với diện tích 36ha, 11 tòa nhà cao tầng (trong đó có 2 tòa nhà thấp tầng làm văn phòng, nhiều hầm trông giữ ô tô, xe máy, trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế và hệ thống cụm trường Vinschool); số lượng dân cư sinh sống tập trung khoảng 21 ngàn người, trong đó có cả người nước ngoài đến thuê ở và làm việc.

Trong suốt thời gian qua, được sự tích cực quan tâm của UBND các cấp; Công an thành phố; Sở Cảnh sát PCCC; CAQ Hai Bà Trưng; Đảng bộ chính quyền, Công an và nhân dân phường Vĩnh Tuy cùng với sự nỗ lực của các bộ phận liên quan, lực lượng Ban quản lý, Bảo vệ an ninh KĐT Times City đã hợp tác phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo ANCT, TTATXH và PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại khu đô thị.

Sau ba năm đi vào hoạt động (từ năm 2013 đến nay), cùng với xu thế phát triển của xã hội, với yêu cầu giữ gìn môi trường an ninh, cuộc sống văn minh hiện đại tại KĐT Times City, trước những diễn biến phức tạp về ANTT, TTATXH và công tác PCCC, để phát huy tốt hơn nữa những kết quả đã đạt được, CAQ Hai Bà Trưng, Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Vincom và Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã ký kết quy chế phối hợp công tác đảm bảo ANCT, TTATXH và PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại khu đô thị Times City.

Các bên thống nhất xây dựng nội dung quy chế phối hợp gồm 10 Điều. Tại phần quy định chung của quy chế cũng quy định rõ phạm vi điều chỉnh; đối tượng áp dụng và nguyên tắc áp dụng. Về phần quy định cụ thể, các bên cũng thể hiện rõ trách nhiệm của từng đơn vị trong công tác phối hợp trao đổi thông tin; Phối hợp giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT và PCCC cũng như phối hợp công tác quản lý hành chính về TTXH, PCCC và vận động quần chúng; phối hợp công tác tập huấn.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhận xét: công tác phối hợp đảm bảo ANCT, TTATXH và PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại khu đô thị Times City giữa 3 đơn vị là mô hình tốt và có ý nghĩa trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, gắn với thực tiễn nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa phương.

Tuy nhiên, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn cũng nhấn mạnh, các đơn vị tham gia ký kết quy chế phối hợp cần nghiêm túc thực hiện những nội dung, nhiệm vụ đã phân công; Tiến hành đồng bộ các biện pháp công tác nghiệp vụ tăng cường tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, phải trao đổi thông tin kịp thời giữa các đơn vị, giữa các lực lượng để có biện pháp cụ thể, thích hợp giải quyết các tình huống đột xuất xảy ra cũng như làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào công tác giữ gìn ANTT, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ hoạt động có bề rộng lẫn chiều sâu…

Tại hội nghị, ông Lê Lê Khắc Hiệp - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cũng cho rằng, công tác phối hợp hợp đảm bảo ANCT, TTATXH và PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại KĐT Times City là điều hết sức cần thiết. Tất cả chúng ta đều mong muốn đem lại chất lượng cuộc sống của người dân ngày một cao hơn, nâng lên một tầm cao mới.

“Hy vọng rằng, trong quá trình thực hiện quy chế, các bên có sự phối hợp nhịp nhàng, có những thông tin trao đổi nghiệp vụ. Bên cạnh đó, cũng cần có những khóa tập huấn để khi bất kỳ tình huống nào xảy ra chúng ta cũng xử lý được một cách tốt nhất”, ông Lê Khắc Hiệp chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục