Tập trung trí tuệ khơi dậy tiềm năng kinh tế

  • 24/02/2016 06:38
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài

ANTĐ - Sáng 23-2, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác của thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 

Tập trung trí tuệ khơi dậy tiềm năng kinh tế ảnh 1Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải kiểm tra tiến độ dự án cải tạo sông Tích

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá: “Các mô hình phát triển của Ba Vì chưa rõ, nhất là mô hình thu hút vốn cho phát triển cơ sở hạ tầng. Cải cách hành chính cũng chưa đạt. Nhiều doanh nghiệp đến Ba Vì nhưng không quay lại nữa cho thấy môi trường đầu tư chưa tốt”.

Bí thư Thành ủy đề nghị, thời gian tới, Ba Vì cần tập trung vào cải cách hành chính, coi đây là nhiệm vụ số 1 mà huyện phải giải quyết từ những ngày đầu năm này. Để đạt được mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ du lịch, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, việc đầu tiên Ba Vì cần làm vẫn là quy hoạch, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính. Bí thư Thành ủy nêu rõ: “Cải cách hành chính tạo môi trường thông thoáng để thu hút đầu tư phát triển là vô cùng quan trọng để tạo ra sự thay đổi đột phá. Song muốn thực hiện không dễ, đòi hỏi phải có trí tuệ và sự vào cuộc của quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo”.

Tới đây, Thành ủy sẽ cùng với UBND TP nghiên cứu nhiều chính sách mới để hỗ trợ Ba Vì thực hiện các mục tiêu nói trên. “Nếu chỉ trông chờ vào ngân sách thì khó thực hiện được. Đòi hỏi chúng ta phải sáng tạo, mạnh dạn đề xuất các mô hình, giải pháp mới, hiệu quả” - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã kiểm tra việc triển khai thực hiện Dự án đầu tư tiếp nước, cải tạo sông Tích (xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì). Bí thư Thành ủy yêu cầu các sở ngành, chính quyền địa phương cùng chủ đầu tư dự án phải tìm mọi nguồn lực, biện pháp để đẩy nhanh tiến độ công trình, không để chậm trễ thêm nữa. 

Tin cùng chuyên mục