Tập trung quyết liệt các giải pháp, kéo giảm sâu ùn tắc và tai nạn giao thông

  • 12/01/2017 19:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã nhấn mạnh 7 yêu cầu nhiệm vụ với lực lượng CSGT Thủ đô trong năm công tác 2017, nhằm kéo giảm sâu ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT), tại hội nghị do đơn vị tổ chức vào chiều 12-1.

Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 được Phòng CSGT - CATP Hà Nội tổ chức chiều 12-1, vinh dự đón đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan.

Hội nghị đã được nghe đại diện Phòng CSGT trình bày báo cáo tóm tắt công tác đảm bảo TTATGT và triển khai công tác năm 2017; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2016; triển khai kế hoạch thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, CATP Hà Nội về siết chặt kỷ luật, kỷ cương và chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị đã có tham luận làm rõ hơn những kết quả đặc biệt là phân tích sâu các nguyên nhân, hạn chế, cũng như đề xuất các giải pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn đơn vị quản lý nói riêng và toàn thành phố nói chung.

 Tập trung quyết liệt các giải pháp, kéo giảm sâu ùn tắc và tai nạn giao thông ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân của Phòng CSGT đạt thành tích xuất sắc trong công tác

Năm 2016 với sự nỗ lực của lực lượng CSGT Hà Nội cùng nhiều ban ngành chức năng, tình hình giao thông trên địa bàn Thủ đô đã có chuyển biến tích cực, từng bước đi vào nề nếp. Hoạt động đón, dẫn, bảo vệ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa lớn của Thủ đô và đất nước được lực lượng CSGT đảm bảo an toàn, thông suốt. Ùn tắc giao thông được kiềm chế, số điểm có nguy cơ ùn tắc giảm.

TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương. Phòng CSGT đã chủ động tham mưu cho CATP Hà Nội xây dựng và tiển khai, thực hiện 55 chuyên đề, trong đó có 6 kế hoạch về xử lý vi phạm, đảm bảo TTATGT. Lực lượng CSGT Thủ đô tập trung hướng dẫn chỉ huy điều khiển giao thông trên 361 nút giao thông trọng điểm; giải quyết 57 chuyên đề tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và TNGT; Đề xuất Sở GTVT giải quyết 414 đầu việc về tổ chức giao thông, khắc phục hơn 1.000 lượt sự cố kỹ thuật và điều chỉnh 373 lượt chu kỳ đèn, đưa vào sử dụng 25 cụm đèn mới.

 Tập trung quyết liệt các giải pháp, kéo giảm sâu ùn tắc và tai nạn giao thông ảnh 2

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân của Phòng CSGT đạt thành tích trong năm 2016

Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã tổng kiểm tra xử lý hơn 500.000 trường hợp vi phạm. 15 tổ công tác 141 tiếp tục mở rộng địa bàn, khép kín thời gian, tập trung xử lý những hành vi cố tình vi phạm Luật Giao thông, mang theo vũ khí thô sơ, đua xe trái phép… Trong năm, các tổ công tác này cũng như lực lượng CSGT đã phát hiện, bắt giữ hơn 400 đối tượng phạm pháp hình sự, chuyển giao cho cơ quan chức năng giải quyết, góp phần giữ gìn bình yên, hạnh phúc cho nhân dân Thủ đô.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh nhấn mạnh tới những thành tích nổi bật lực lượng CSGT Thủ đô đã đạt được trong năm 2016; đồng thời khẳng định, trong tất cả các kế hoạch, nhiệm vụ, lực lượng CSGT Thủ đô luôn dẫn đầu CSGT cả nước.

 Tập trung quyết liệt các giải pháp, kéo giảm sâu ùn tắc và tai nạn giao thông ảnh 3

Cùng với những thành tích đã đạt được, Phó Giám đốc Đào Thanh Hải cũng nhấn mạnh 7 yêu cầu nhiệm vụ chỉ đạo Phòng CSGT và các đơn vị tập trung giải quyết, thực hiện hiệu quả

Bên cạnh những thành tích, chiến công, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh cũng lưu ý lực lượng CSGT Thủ đô một số tồn tại, hạn chế, đồng thời yêu cầu đơn vị cần nhanh chóng tìm ra giải pháp, giải quyết hiệu quả ùn tắc và TNGT. Những điểm đen về TNGT liên quan đến đường sắt; thái độ, lễ tiết tác phong làm nhiệm vụ của CBCS... cần phải được nhìn nhận, phân tích, đánh giá đúng, góp phần nâng cao công tác quản lý, thực thi nhiệm vụ.

Bày tỏ niềm vui mừng khi hội nghị được đón tiếp đồng chí Nguyễn Hữu Dánh, Đại tá Đào Thanh Hải cho rằng, đây không chỉ là sự động viên, hỗ trợ rất lớn về mặt tinh thần mà còn khẳng định công tác quản lý, giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Cục CSGT đối với lực lượng CSGT Thủ đô.

Khái lược 8 kết quả, thành tích nổi bật của Phòng CSGT trong năm công tác 2016 với đầy ắp sự kiện, biến động, khó khăn liên quan đến công tác đảm bảo ATGT, Đại tá Đào Thanh Hải nhấn mạnh: "Năm 2017, UBATGT Quốc gia tiếp tục chọn là năm ATGT với chủ đề “Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội cần tiếp tục chủ động đề xuất triển khai các biện pháp, kế hoạch giải quyết mọi vấn đề phức tạp liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố".

Theo đó, 7 yêu cầu nhiệm vụ trên các mặt công tác tham mưu, tuyên truyền, phối hợp giữa các đơn vị chức năng trong việc tổ chức giao thông; huy động lực lượng chống ùn tắc, giảm TNGT; đấu tranh phòng chống tội phạm; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính phục vụ nhân dân và tăng cường xây dựng lực lượng...

 Tập trung quyết liệt các giải pháp, kéo giảm sâu ùn tắc và tai nạn giao thông ảnh 4

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT khẳng định, đồng thời xin hứa các yêu cầu chỉ đạo của lãnh đạo Cục CSGT, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội sẽ được Phòng CSGT triển khai, thực hiện hiệu quả; đảm bảo tuyệt đối TTATGT phục vụ nhân dân đi lại trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng như trong năm 2017

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo của Cục CSGT, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đối với lực lượng CSGT trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, năm 2017 Phòng CSGT - CATP Hà Nội sẽ đẩy mạnh phong trào thi đua “CBCS lực lượng CSGT Thủ đô mỗi ngày, mỗi người có một việc tốt phục vụ nhân dân” với khẩu hiệu hành động “lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt Công an Thủ đô: Kỷ cương, ý thức, trách nhiệm, nhân văn vì nhân dân phục vụ”; trước mắt tập trung lực lượng đảm bảo thông suốt an toàn cho nhân dân đi lại trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Tin cùng chuyên mục