Tập huấn nghiệp vụ PC&CC cho cán bộ công tác MTTQ từ cấp huyện đến cấp cơ sở

  • 08/08/2014 13:35
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTĐ -“Trong hoạt động PCCC phải luôn lấy phòng ngừa làm chính, tích cực và chủ động phòng ngừa sẽ hạn chế đến mức thấp nhất các vụ xảy cháy và thiệt hại do cháy gây ra”.

Đó là phát biểu của Thượng tá Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Thanh Trì tại hội nghị tập huấn nghiệp vụ PC&CC vào sáng 8-8 cho cán bộ MTTQ huyện Thanh Trì và đại diện các phòng, ban, ngành của huyện cùng đại diện MTTQ các xã, thị trấn, tổ dân phố, thôn, xóm…

Tại hội nghị tập huấn có khoảng 250 cán bộ làm công tác Mặt trận từ cấp huyện đến thôn, xóm tham gia. Sau khi nghe cán bộ PC&CC phổ biến những kiến thức cơ bản về thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ khi xảy sự cố cháy, các đại biểu đã xem một số tình huống xảy cháy thông thường thông qua trình chiếu video clip. Qua đây, cán bộ PC&CC sẽ trực tiếp rút kinh nghiệp cùng bà con đưa ra những tình huống xảy cháy khác nhau để khi có sự cố sẽ có hướng xử lý hợp lý nhất.

Tập huấn nghiệp vụ PC&CC cho cán bộ công tác MTTQ từ cấp huyện đến cấp cơ sở ảnh 1
Thượng tá Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Thanh Trì
phát biểu tại hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC

Thượng tá Nguyễn Hoàng Sơn nhấn mạnh: “Mọi hoạt động PC&CC trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ. Do đó việc tập huấn nghiệp vụ về PCCC là cách thức làm tăng khả năng phòng ngừa và chữa cháy tại chỗ kịp thời, hiệu quả”.

Với nguyên tắc “nước xa không cứu được lửa gần” trong những năm qua Phòng Cảnh sát PC&CC Thanh Trì duy trì đều đặn công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho tổ chức, doanh nghiệp đến thôn, xóm. Năm 2013 Phòng Cảnh sát PC&CC Thanh Trì đã mở 41 lớp tuyên truyền về PCCC cho 3014 lượt người tại các khu dân cư. Đồng thời có 345 cơ sở được huấn luyện và bổ sung nghiệp vụ về PCCC, trong đó có 2924 nhân viên, công nhân làm việc tại cơ sở này tham dự. Và những tháng đầu năm 2014, đã có 108 lớp tuyên truyền về PCCC được tổ chức với 2002 lượt người tham gia. Số lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC đã tổ chức là 60 lớp, trong đó có 71 cơ sở, và 906 người tham gia.

Tập huấn nghiệp vụ PC&CC cho cán bộ công tác MTTQ từ cấp huyện đến cấp cơ sở ảnh 2
Đại biểu tham gia hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng
cán bộ Mặt trận Tổ quốc từ cấp huyện đến cấp cơ sở thôn, xóm

Kết quả thấy rõ từ việc huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động đảm bảm an toàn PCCC là sự giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản, và số vụ xảy cháy. Năm 2013 tổng số vụ cháy xảy ra trên địa bàn là 25 vụ, thiệt hại tài sản khoảng 550 triệu đồng, không có thiệt hại về người. 6 tháng đầu năm 2014, xảy ra 14 vụ cháy và sự cố cháy nhưng chỉ thiệt hại về tài sản hơn 100 triệu đồng, không có thiệt hại về người.

Tin cùng chuyên mục