Tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC cho lực lượng dân phòng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 18-8, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH chuyên sâu cho Đội trưởng Đội dân phòng các phường trên địa bàn quận.

Trước tình hình cháy nổ diễn viến phức tạp, đặc biệt tại các nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, dịch vụ kho hàng hóa xen kẽ trong khi dân cư tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, Ban Chỉ đạo PCCC quận Đống Đa đã chủ động triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền tại địa bàn cơ sở.

Thượng tá Nguyễn Minh Thành, Phó trưởng Công an quận Đống Đa, Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Thượng tá Nguyễn Minh Thành, Phó trưởng Công an quận Đống Đa, Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Trong đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp UBND 21 phường thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, tập huấn kỹ năng xử lý đám cháy tại chỗ cho nhân dân.

Cùng với đó, để nâng cao hiệu quả của lực lượng dân phòng ở cơ sở, Công an quận Đống Đa đã tham mưu UBND quận triển khai tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH chuyên sâu cho Đội trưởng Đội dân phòng các phường.

Hội nghị tập huấn công tác PCCC, CNCH quận Đống Đa
Hội nghị tập huấn công tác PCCC, CNCH quận Đống Đa

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tá Nguyễn Minh Thành, Phó trưởng Công an quận Đống Đa, Hà Nội nhấn mạnh: “ Qua buổi tập huấn giúp các đồng chí hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện các quy định Nhà nước đối với công tác PCCC và CNCH. Phổ biến Luật PCCC và các văn bản chỉ đạo về PCCC, CNCH, những kiến thức cơ bản về công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH.

Ngoài ra, giúp các đồng chí biết cách sử dụng thành thạo dụng cụ, phương tiện chữa cháy hiện có tại cơ sở để kịp thời dập tắt đám cháy khi mới phát sinh, biết cách xử lý các tình huống cháy nổ và sự cố cứu nạn, cứu hộ”.

Hội nghị có sự tham gia của gần 400 đồng chí là đội trưởng đội dân phòng của các tổ dân phố trên địa bàn quận Đống Đa.