Tập huấn cấp xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC

  • 07/05/2021 07:45
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm tăng cường quản lý Nhà nước về công tác PCCC và CNCH cho cấp cơ sở, CAH Gia Lâm đã triển khai tập huấn Nghị định 136/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC đối với cấp cơ sở, xã thị trấn trên địa bàn huyện.
Tập huấn cấp xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC ảnh 1

Thượng tá Phạm Xuân Quang, Phó trưởng CAH Gia Lâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại buổi tập huấn, Thượng tá Phạm Xuân Quang, Phó trưởng CAH Gia Lâm đã phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC và CNCH đối với cấp cơ sở. Đồng thời chỉ rõ vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC đối với cấp xã, thị trấn, để những người đứng đầu cơ sở, nêu cao tinh thần, trách nhiệm phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả nhất.

Phân tích về tình hình cháy, nổ trong thời gian qua trên địa bàn Hà Nội, từ những vụ cháy có tính chất nghiêm trọng, chỉ huy CAH Gia Lâm chỉ ra nguy cơ đối với từng địa bàn, cơ sở sản xuất.

Điển hình như nhà ở kết hợp kinh doanh đang là vấn đề nan giải đối với công tác phòng ngừa cháy, nổ. Bởi lẽ, hầu hết với tính chất đô thị thì đây là loại hình nhà phổ biến, đặc trưng.

Cùng với đó, các nhà xưởng, khu nhà cho thuê trọ do tính chất ổn định không cao, nên việc đầu tư trang thiết bị PCCC của những cơ sở thường hạn chế.

Vấn đề đặt ra đối với cơ quan chức năng như Công an xã, thị trấn phải tăng cường, chủ động các biện pháp PCCC như tổ chức tập huấn, tuyên truyền an toàn PCCC cho người dân với nhiều hình thức như phát tờ rơi, tuyên truyền trực tiếp tại khu dân cư.

Để hạn chế tối đa cháy, nổ, CAH Gia Lâm đã chỉ đạo Công an xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện kịp thời vi phạm, tồn tại để xử lý.

Đồng thời khuyến cáo người dân tự sắm trang thiết bị như bình chữa cháy xách tay, lắp đặt hệ thống báo cháy, báo khói, van khí gas trong gia đình để kịp thời thời phát hiện, tránh hậu quả khôn lường xảy ra.

Thượng tá Phạm Xuân Quang cho biết: “Mục đích tập huấn cho cấp cơ sở nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC và CNCH, vai trò trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy Đảng, Thủ trưởng cơ quan đơn vị, chính quyền địa phương trong công tác PCCC và CNCH. Qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình và cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH. Từ đó phòng ngừa, hạn chế cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra”.

Tin cùng chuyên mục