Tập đoàn T&T bắt tay Cienco4 đầu tư sân bay Quảng Trị hơn 5.800 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhà đầu tư trúng thầu dự án Cảng hàng không Quảng Trị là Liên danh Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng giao thông T&T - Công ty CP Tập đoàn CIENCO4.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thành phần 2 - Xây dựng cảng hàng không thuộc dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu là Liên danh Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng giao thông T&T - Công ty CP Tập đoàn CIENCO4.

Dự án thành phần 2 - Xây dựng cảng hàng không thuộc dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị được xây dựng đạt tiêu chuẩn là cảng hàng không cấp 4C; có khả năng phát triển cho khai thác tàu bay code E; cho phép khai thác các chuyến bay quốc tế không thường lệ theo quy hoạch tại Quyết định số 648 của Thủ tướng Chính phủ (khi có nhu cầu) và sân bay quân sự cấp II đáp ứng nhu cầu khai thác đến 5 triệu hành khách/năm và 25.500 tấn hàng hóa/năm.

Phối cảnh Cảng hàng không Quảng Trị

Phối cảnh Cảng hàng không Quảng Trị

Địa điểm thực hiện dự án tại các xã Gio Quang, Gio Hải và Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Theo quyết định, về loại hợp đồng dự án, thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng BOT.

Tổng mức đầu tư của dự là hơn 5.821 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu hơn 1.091 tỷ đồng, vốn vay tín dụng và các nguồn vốn hợp pháp khác hơn 4.729 tỷ đồng.

Thời gian chuẩn bị dự án và đầu tư xây dựng 2 năm. Thời gian thực hiện hợp đồng (vận hành, thu phí hoàn vốn) là 47 năm 2 tháng.

Quyết định cũng nêu rõ, thời gian thực hiện hợp đồng là dự kiến, thời gian cụ thể sẽ được xem xét, điều chỉnh trong quá trình vận hành, khai thác dự án nhưng tối đa không quá 47 năm 2 tháng.

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Ban QLDA Đầu tư xây dựng tỉnh và nhà đầu tư trúng thầu để triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng quy định.

Liên danh Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng giao thông T&T - Công ty CP Tập đoàn CIENCO4 có trách nhiệm hoàn tất các thủ tục đầu tư để triển khai dự án đảm bảo đúng quy hoạch, quy mô, thiết kế, tiến độ của dự án đã được phê duyệt; tuân thủ các quy định về xây dựng, môi trường, an toàn lao động và các vấn đề liên quan khác; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo quy định.

Dự án Cảng hàng không Quảng Trị được xây dựng với tổng diện tích sử dụng đất 265,372ha (chưa bao gồm diện tích đất khu quân sự 51,2ha); trong đó diện tích đất dùng chung 177,642ha, diện tích đất khu hàng không dân dụng 87,73ha.

Đối với khu đất quân sự (51,2ha), sẽ đầu tư khi quân đội có nhu cầu.