Tập đoàn Hoa Sen hỗ trợ Bình Định 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

  • 20/12/2016 11:48
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm đóng góp một phần để hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh Bình Định vượt qua khó khăn, ngày 19/12, Tập đoàn Hoa Sen đã hỗ trợ 600 triệu đồng cho đồng bào vùng lũ tỉnh Bình Định, đồng thời trao tặng 1,4 tỷ đồng tài trợ an sinh xã hội cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2016.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, trong những ngày vừa qua, nhiều khu vực thuộc tỉnh Bình Định tiếp tục bị ngập trong nước lũ. Tất cả 11 huyện, thị xã với 100 xã, phường bị ngập lụt, trong đó có 26 xã bị cô lập hoàn toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân, thiệt hại nặng nề về cơ sở hạ tầng.

Tập đoàn Hoa Sen hỗ trợ Bình Định 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 1

Lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen trao tặng Bình Định 1,4 tỷ đồng tài trợ an sinh xã hội 

Đây là đợt lũ thứ 4 ở Bình Định từ đầu tháng 12 đến nay. Với mong muốn kịp thời xoa dịu nỗi đau của bà con địa phương và chung tay san sẻ một phần những gánh nặng của người dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai,  trong ngày 19/12, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục hỗ trợ đồng bào vùng lũ tỉnh Bình Định 600 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 11/2016, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức chuyến trao quà từ thiện tới đồng bào miền Trung, bao gồm các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần ổn định cuộc sống của người dân sau những trận lũ lịch sử.

Tập đoàn Hoa Sen hỗ trợ Bình Định 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ ảnh 2

Thăm hỏi và tặng quà bà con vùng lũ Bình Định

Trong chương trình, Tập đoàn Hoa Sen đã đến thăm hỏi các gia đình chịu thiệt hại do lũ và trao tặng 4.500 phần quà với tổng trị giá lên đến 3 tỷ đồng, mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo và 500.000 đồng.

Riêng tại tỉnh Bình Định – một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, Tập đoàn Hoa Sen cũng đã trao tặng 850 phần quà trị giá 550 triệu đồng cho đồng bào vùng lũ thuộc huyện Hoài Ân, Tuy Phước, Phù Cát.

Ngoài ra, nhằm chia sẻ những thành công đó với nhân dân tỉnh Bình Định, Tập đoàn Hoa Sen sẽ trích một phần lợi nhuận sau thuế của các dự án tại Bình Định cho quỹ An sinh xã hội tỉnh Bình Định. Cụ thể, trong dịp này, Tập đoàn đã trao tặng 1,4 tỷ đồng tài trợ quỹ an sinh xã hội cho hộ nghèo tỉnh Bình Định năm 2016.

Tin cùng chuyên mục