Tập đoàn Bảo Việt (BVH) - doanh nghiệp duy nhất trong bảo hiểm tại Việt Nam, lần đầu tiên được xếp hạng trong Fortune Đông Nam Á 500

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 18/6/2024, Bảo Việt - doanh nghiệp Việt đại diện cho ngành bảo hiểm được vinh danh trong bảng xếp hạng Fortune 500 của Tạp chí Fortune (Hoa Kỳ).

Tập đoàn Bảo Việt (BVH) - doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất của Việt Nam, lần đầu tiên được xếp hạng trong Fortune Đông Nam Á 500(Tạp chí Fortune, Hoa Kỳ)

Tạp chí Fortune (Hoa Kỳ) vừa công bố Tập đoàn Bảo Việt (BVH) trong danh sách Fortune 500 của Đông Nam Á.

Fortune - Tạp chí nổi tiếng với những bảng xếp hạng uy tín thế giới lần đầu tiên thực hiện bảng xếp hạng tại Đông Nam Á: Fortune SEA 500. Đây là bảng xếp hạng 500 Công ty lớn nhất khu vực Đông Nam Á dựa trên doanh thu và lợi nhuận ròng năm 2023. Fortune thực hiện bảng xếp hạng tại Đông Nam Á nhằm phản ánh câu chuyện tăng trưởng ấn tượng của khu vực thông qua sự phát triển và tăng trưởng của các công ty lớn trong đa lĩnh vực. Bảng xếp hạng đầu tiên bao gồm các công ty đến từ 07 quốc gia Đông Nam Á: Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Philippines và Campuchia trong 57 lĩnh vực.

Trong lĩnh vực bảo hiểm, Bảo Việt vinh dự là gương mặt đại diện cho ngành bảo hiểm tại Việt Nam được vinh danh, đứng thứ 151 trong danh sách tổng sắp của Fortune SEA 500. Đáp ứng những tiêu chí khắt khe đánh giá về quy mô doanh nghiệp, giá trị đóng góp cho nền kinh tế, còn có tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn Bảo Việt - yếu tố quan trọng để tạp chí Fortune đưa Bảo Việt vào danh sách Fortune 500 của Đông Nam Á năm nay. Fortune công bố chỉ số kinh doanh năm 2023 của Bảo Việt với doanh thu đạt 2.415,7 triệu đô la Mỹ, tăng 4,7% và lợi nhuận đạt 74,9 triệu đô la Mỹ, tăng 12,9% so với năm 2022.

Việc góp mặt trong bảng xếp hạng quốc tế đã thể hiện được giá trị, sức khỏe của một doanh nghiệp hàng đầu như Bảo Việt nói chung và sức hút của cổ phiếu BVH nói riêng, thông qua đó nâng tầm Bảo Việt - Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm lâu đời nhất tại Việt Nam.

Bảo Việt chính thức được nâng điểm trên bảng xếp hạng doanh nghiệp bền vững trong nhóm Chỉ số Phát triển bền vững Dow Jones Toàn cầu (Dow Jones Sustainability Indices - DJSI)

Bảo Việt - doanh nghiệp Việt đầu tiên trong ngành Tài chính - Bảo hiểm được nâng hạng trong bảng Xếp hạng doanh nghiệp bền vững trong nhóm Chỉ số Dow Jones Sustainability Indices. Đây là thành quả sau một thời gian dài chuẩn bị và nỗ lực cải thiện hồ sơ Đánh giá tính bền vững của Doanh nghiệp Toàn cầu (Corporate Sustainability Assessment - CSA) của S&P Global căn cứ theo các tiêu chí và chuẩn mực mới của Chỉ số Dow Jones Sustainability Indices.

Để được đánh giá trong bảng xếp hạng DJSI, Bảo Việt đã đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt trên nhiều yếu tố như: sức khỏe tài chính doanh nghiệp, giá trị cổ phiếu, tính minh bạch, hoạt động bền vững của doanh nghiệp… Đánh giá tính bền vững của Doanh nghiệp Toàn cầu (CSA) của S&P cũng cho phép nhà đầu tư đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ESG bao gồm Kinh tế, Môi trường và Xã hội với 61 bộ câu hỏi dành riêng cho từng ngành kinh doanh, trong đó có khoảng 100-130 câu hỏi theo 23 chủ đề chính trên 03 khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường.

Chỉ số Bền vững Dow Jones Indices (DJSI) là một hệ tiêu chuẩn toàn cầu dành riêng cho phát triển bền vững nhằm xếp hạng các công ty hàng đầu trên thế giới dựa trên phân tích của RobecoSAM và phương pháp đánh giá của S&P Dow Jones Indices căn cứ theo giá trị vốn hóa thị trường điều chỉnh free-float và theo các tiêu chí ESG (Bộ tiêu chuẩn đo lường môi trường, xã hội và quản trị).

Việc đạt nhiều thứ hạng cao trong nước và quốc tế đã thể hiện được giá trị, phương châm kinh doanh bền vững và vị thế của một Tập đoàn hàng đầu như Bảo Việt nói chung và sức hút của cổ phiếu BVH nói riêng, tiếp cận và đáp ứng các chuẩn mực khu vực và quốc tế, thu hút được sự quan tâm của các bên liên quan và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.