Táo tợn cướp thi thể nạn nhân nhiễm Ebola trong lễ tang

  • 14/10/2018 22:21
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Gia quyến của một nạn nhân tử vong do bị nhiễm dịch Ebola ở Cộng hòa Congo đã thực hiện âm mưu táo tợn đánh cắp xe tang để cướp thi thể người thân trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh gây chết người ở quốc gia châu Phi này.
Táo tợn cướp thi thể nạn nhân nhiễm Ebola trong lễ tang ảnh 1

Đào tạo xử lý dịch bệnh Ebola tại Congo

Theo Bộ Y tế Congo, thi thể này là của một phụ nữ, người đã bị tử vong trước đó tại Trung tâm Điều trị Ebola Beni ở khu vực đông bắc nước này.

Thi thể của các nạn nhân nhiễm Ebola phải được chôn cất theo quy định để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, người thân của người phụ nữ này đã cố gắng thuyết phục lực lượng chức năng nới lỏng quy định, cho phép thành viên trong gia đình được điều khiển chiếc xe tang. Giới chức đồng ý và cung cấp cho 5 người thân trong gia đình thiết bị bảo hộ.

Trên đường tới nơi chôn cất, chiếc xe tang đột ngột đổi hướng tới một khu vực khác. Một chiếc xe cảnh sát, đang đi theo hộ tống xe tang, đã đuổi theo các đối tượng, nhưng sau đó bị đám đông người dân địa phương giận dữ xua đuổi.

Trong khi đó, “những kẻ trộm xác” hoảng sợ, nhận ra nỗi lầm và ngày hôm sau tới cảnh sát đầu thú. Họ tình nguyện được tiêm vaccine và cho biết không ai tìm cách mở quan tài để lấy thi thể người phụ nữ nhiễm bệnh. Thi thể được trả lại, trong khi người thân xin lỗi về vụ việc.   

Theo RT

Tin cùng chuyên mục