Xe+

Tạo thuận lợi cho xe vận chuyển oxy đi TP.HCM và các tỉnh Tây Nam bộ

  • 01/01/2022 10:33
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Tạo thuận lợi tối đa cho các phương tiện chở oxy được ưu tiên khi lưu thông trên các tuyến đường bộ, đặc biệt qua các trạm cân tải trọng và ưu tiên phân luồng giao thông.

Sau khi nhận được văn bản của Bộ Công Thương, Bộ GTVT đã có ngay văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Cục Đăng kiểm Việt Nam; Sở GTVT các tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ và TP.HCM tạo thuận lợi vận chuyển oxy cho các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh khu vực Tây Nam bộ.

Theo đó, để đảm bảo nguồn cung oxy cho cơ sở y tế điều trị người bị nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Tây Nam bộ, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ, Thanh tra GTVT trực thuộc phối hợp với Sở GTVT và lực lượng chức năng tạo thuận lợi tối đa cho các phương tiện chở oxy được ưu tiên khi lưu thông trên các tuyến đường bộ; ưu tiên khi lưu thông qua Trạm kiểm tra tải trọng phương tiện; ưu tiên lưu thông trong tổ chức giao thông.

Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp và cung cấp danh sách phương tiện chở oxy cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông, Sở GTVT các tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ và TP.HCM để chủ động trong công tác tổ chức giao thông, ưu tiên, tạo thuận lợi đúng đối tượng.

Tạo thuận lợi cho xe vận chuyển oxy đi TP.HCM và các tỉnh Tây Nam bộ ảnh 1

Bộ GTVT chỉ đạo ưu tiên cho xe chở oxy điều trị Covid-19 đi TP.HCM và các tỉnh Tây Nam bộ

"Cục Đăng kiểm chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước, đặc biệt là các đơn vị đăng kiểm khu vực phía Nam ưu tiên các phương tiện chở oxy khi vào kiểm định", Bộ GTVT yêu cầu.

Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT tham mưu cho UBND tỉnh cho phép phương tiện chở oxy được đi vào các tuyến đường quan trọng, đi trong giờ cấm xe tải, giờ cao điểm.

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra GTVT, phòng chuyên môn thuộc Sở phối hợp với lực lượng chức năng, Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tạo thuận lợi tối đa cho các xe chở oxy được ưu tiên khi lưu thông trên các tuyến đường bộ; ưu tiên khi lưu thông qua trạm kiểm tra tải trọng phương tiện...

"Các đơn vị vận tải có phương tiện chở oxy phải thực hiện các biện pháp về phòng, chống Covid-19 theo quy định của Bộ GTVT và Bộ Y tế", Bộ GTVT chỉ đạo.

Trước đó, Bộ Công Thương cho biết, theo Bộ Y tế, hiện nay có tình trạng thiếu oxy trầm trọng tại TP.HCM và các tỉnh Tây Nam bộ.

Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công Thương đã có công văn hỏa tốc gửi các công ty sản xuất khí công nghiệp lớn tại Việt Nam đề nghị tăng năng lực sản xuất và cung ứng oxy cho các tỉnh trên. Bộ cũng đã làm việc với một số đơn vị sản xuất, kinh doanh oxy lỏng để huy động tối đa lượng oxy hiện có tại các tỉnh, thành phố.

Để kịp thời cung ứng oxy cho các cơ sở y tế chữa trị cho bệnh nhân Covid-19, Bộ Công thương đề nghị Bộ GTVT, Bộ Công an tạo thuận lợi tối đa, an toàn cho các xe vận chuyển oxy, đặc biệt là các xe bồn lớn vận chuyển dường dài.

Đồng thời, áp dụng các quy định linh hoạt cho phép xe vận chuyển oxy được đi vào các tuyến đường quan trọng, giờ cao điểm trong các thành phố.

Tin cùng chuyên mục