"Táo Quân 2023" thay màn vào chầu báo cáo bằng cuộc thi "Táo bạo"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chương trình "Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2023" đã chính thức ghi hình tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Đây cũng là năm thứ 20 chương trình được thực hiện và phát sóng vào 20h đêm Giao thừa trên các kênh sóng của VTV.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2003, chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân" đã trở thành món ăn tinh thần đặc sắc được Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất để chiêu đãi đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ vào thời khắc chia tay năm cũ, đón năm mới. Lấy tích Táo quân chầu trời, thông qua lăng kính hài hước, tiếng cười sâu cay, chương trình điểm lại và phản ánh những vấn đề nổi cộm trong xã hội xảy ra trong năm cũ, giúp khán giả có những giờ phút giải trí thoải mái và ý nghĩa.

"Táo Quân 2023" thay màn vào chầu báo cáo bằng cuộc thi "Táo bạo" ảnh 1

Năm nay chương trình "Táo quân 2023" tiếp tục quy tụ những gương mặt nghệ sĩ đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua như: bộ ba "Ngọc Hoàng" NSƯT Quốc Khánh, - "Bắc Đẩu" NSND Công Lý - "Nam Tào" NSƯT Xuân Bắc. Trước đó "Táo quân 2022" đã không quy tụ đủ bộ ba được xem linh hồn của chương trình do NSND Công Lý gặp vấn đề về sức khỏe và NSƯT Xuân Bắc bận rộn với công việc lãnh đạo Nhà hát Kịch Việt Nam.

Cùng với đó, chương trình "Táo quân 2023" đánh dấu sự tề tựu đông đủ của những vị Táo quen thuộc phụ trách các lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội như: NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung.. Một số nghệ sĩ đã từng tạo được ít nhiều dấu ấn khi đóng các chương trình "Táo quân" trước kia cũng sẽ góp mặt trở lại như: diễn viên Thành Trung, NSƯT Tiến Minh, nghệ sĩ Thanh Dương... Ngoài ra, dàn gương mặt trẻ được VTV "nhắm" đến xây dựng thành "thế hệ Táo tiếp nối" như Duy Nam, Hà Trung (Trung ruồi), Mạnh Dũng (Dũng hớn) cũng tạo ra một màn trình diễn sáng tạo, tươi mới. Năm nay, Trung Ruồi và Duy Nam đóng vai trợ lý thiên cung chứ không vào vai Nam Tào - Bắc Đẩu như năm ngoái.

"Táo Quân 2023" thay màn vào chầu báo cáo bằng cuộc thi "Táo bạo" ảnh 2

Trong lần ghi hình và phát sóng thứ 20, chương trình "Táo Quân 2023" bất ngờ có sự thay đổi về hình thức thể hiện. Theo đó, trên sân khấu không có màn các Táo lên thiên đình rồi vào chầu Ngọc Hoàng như các năm trước. Thay vào đó là một cuộc thi mang tên "Táo bạo" với sự tranh tài của hơn 30 Táo từ rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Tất cả đều hy vọng giành được vương miện "Táo bạo" từ Ngọc Hoàng, vừa là sự ghi nhận của Thiên đình, vừa có cơ hội được trao thêm quyền lực. Tuy nhiên cũng chính từ vòng thi, các Táo đã vô tình để lộ ra không ít mặt hạn chế, những vấn đề nhức nhối trong lĩnh vực mình quản lý. Trong đó, bao trùm lên tất cả là tâm lý dè chừng, sợ sai, không dám chịu trách nhiệm mà đôi lúc quên đi thiên chức của các Táo chính là "vì dân", phục vụ người dân và mang lại cho người dân cuộc sống tốt đẹp hơn.

"Táo Quân 2023" thay màn vào chầu báo cáo bằng cuộc thi "Táo bạo" ảnh 3

Âm nhạc vốn được xem là một trong những chất liệu làm nên thành công của chương trình "Táo Quân". Lần này, bên cạnh những ca khúc mới, khán giả còn được thưởng thức lại những bản "hit" của "Táo quân" trong suốt 20 năm qua, như: "Lụt từ ngã tư đường phố", "Hoang mang style", "Thật bất ngờ", "Tình khúc nợ nần"... Những giai điệu quen thuộc được phối lại, làm mới hứa hẹn đem lại nhiều thú vị cho người xem.

"Luôn luôn tạo bất ngờ và không ngừng sáng tạo là điều êkip 'Táo quân’ đã làm trong suốt những năm qua. Điều này một lần nữa được thể hiện khá rõ nét trong năm thứ 20." - phía đại diện êkip sản xuất khẳng định.

Một số hình ảnh của chương trình "Táo Quân 2023":

"Táo Quân 2023" thay màn vào chầu báo cáo bằng cuộc thi "Táo bạo" ảnh 4
"Táo Quân 2023" thay màn vào chầu báo cáo bằng cuộc thi "Táo bạo" ảnh 5
"Táo Quân 2023" thay màn vào chầu báo cáo bằng cuộc thi "Táo bạo" ảnh 6
"Táo Quân 2023" thay màn vào chầu báo cáo bằng cuộc thi "Táo bạo" ảnh 7
"Táo Quân 2023" thay màn vào chầu báo cáo bằng cuộc thi "Táo bạo" ảnh 8
"Táo Quân 2023" thay màn vào chầu báo cáo bằng cuộc thi "Táo bạo" ảnh 9
"Táo Quân 2023" thay màn vào chầu báo cáo bằng cuộc thi "Táo bạo" ảnh 10