Táo Quân 2023: Kém duyên, thiếu sâu sắc và văng tục quá nhiều

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Như đã hẹn, chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023" vừa lên sóng đến với khán giả vào tối Giao thừa. Kịch bản năm nay được viết theo format mới, các Táo đi thi Hoa hậu thay vì lên chầu song thay vì xoáy vào các vấn đề nóng trong một năm vừa qua, khán giả không cười nổi vì những tình tiết chọc cười kém duyên, thiếu sâu sắc và văng tục quá nhiều.

Táo Quân 2023: Kém duyên, thiếu sâu sắc và văng tục quá nhiều ảnh 1

Năm nay kỷ niệm 20 năm phát sóng "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023", có lẽ vì thế nên êkip sản xuất đã cố gắng tề tựu đầy đủ các gương mặt từng gắn bó với chương trình dù là vai chính hay vai phụ, cùng với việc điểm thêm sự xuất hiện của một số gương mặt mới.

Tuy nhiên vì sự ôm đồm này nên ngay cả vai phụ như Thiên Lôi dù do diễn viên Mạnh Dũng đóng chính song cũng phải kèm theo sự xuất hiện của một loạt những người từng đóng vai này như: ca sĩ Minh Quân, diễn viên Tiến Minh... Kết quả là 45 phút đầu tiên của chương trình chủ yếu là màn trình diễn của dàn Thiên Lôi với những tình tiết có cũng được, không có cũng được, thậm chí nhiều chỗ thoại có thể nói là chọc cười tục tĩu, kém duyên như khi Thiên Lội "hậu bối" đối đáp với Thiên Lôi "tiền bối" theo kiểu: "tiên sư ông trẻ, tổ sư cha, tiên sư ông bá"..

Sự dung tục này còn tiếp tục diễn ra ở phần sau trong màn thi trên sân khấu giữa Top 5 "Táo bạo", ở phần Bắc Đẩu ra câu hỏi xoáy đề nghị các Táo giải đáp thì một Táo có phần thoại dõng dạc ngang nhiên nói tục trên sân khấu: "Bố mày xiên chết cụ mày bây giờ" (!?!).

Táo Quân 2023: Kém duyên, thiếu sâu sắc và văng tục quá nhiều ảnh 2

Trước đó, phần trình diễn của các Thiên Lôi, việc các nhân vật cố tình gây cười bằng việc đối thoại với nhau bằng giọng địa phương có thổ âm nặng bị cho là vừa nhạt nhẽo và "động chạm" đến đặc trưng giọng nói thổ ngữ của người dân bản địa. Lý giải cho giọng nói "không dấu", nhân vật Thiên Lôi tự giới thiệu mình là "giọng quê xã hoa mai, làng hoa đào, huyện hoa hồng".

Không chỉ có các Táo hay Thiên Lôi mà ngay cả hai nhân vật đứng đầu chốn thiên đình là Ngọc Hoàng và Nam Tào cũng có màn thể hiện khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán. Cụ thể, ở đoạn giữa chương trình khi thấy Ngọc Hoàng (do nghệ sĩ Quốc Khánh đóng) lững thững đi ra sân khấu, vừa đi vừa dán mắt vào điện thoại thì Nam Tào (do NSƯT Xuân Bắc đóng) có hỏi thăm và biết "ông sếp" của mình đang xem bán hàng online. Những câu thoại vô thưởng vô phạt như: "nó bán hàng online, bán bưởi", "con này hôm trước thần gặp ở ngoài đời nhìn có vẻ bán mướp", "nói chung ở công ty hoa quả"...

Chưa kể ở một số đoạn, việc lồng ghép sản phẩm, nhãn hàng quảng cáo khá lộ liễu và thô thiển. Như ở cảnh MC Thảo Vân vào cánh gà để phỏng vấn Top 5 thí sinh Táo lọt vào vòng trong cuộc thi "Táo bạo", nhân vật Táo Kinh tế (do nghệ sĩ Quang Thắng đóng) thản nhiên giới thiệu một phần mềm công nghệ số của một nhãn hàng.

Táo Quân 2023: Kém duyên, thiếu sâu sắc và văng tục quá nhiều ảnh 3

Nhân vật Bắc Đẩu do NSND Công Lý đóng được kỳ vọng trong lần trở lại này. Sở dĩ vậy bởi năm ngoái, do gặp biến cố về sức khỏe nên nam nghệ sĩ buộc phải lỗi hẹn với "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022". Năm nay, như đã nói ở trên là dịp kỷ niệm 20 năm phát sóng nên đơn vị sản xuất đã thuyết phục "cô Đẩu" quay trở lại diễn xuất.

Tuy nhiên theo tìm hiểu được biết, sức khỏe của NSND Công Lý vẫn chưa hoàn toàn bình phục, anh chưa đủ sức để đi lại nhanh nhẹn trên sân khấu và nói những câu thoại dài như trước. Có lẽ vì vậy nên êkip sản xuất đã biến tấu để anh xuất hiện trong bối cảnh ngồi trên kiệu và chủ yếu diễn xuất bằng ánh mắt, thần thái, còn không nói gì nhiều. Màn xuất hiện của NSND Công Lý tuy chỉ ngắn ngủi vài phút nhưng được xem là một trong những tình tiết duyên dáng hiếm hoi xuyên suốt nửa cuối chương trình.