• Ngẫm nét xưa trong kiến trúc làng Cựu, huyện Phú Xuyên

  Ngẫm nét xưa trong kiến trúc làng Cựu, huyện Phú Xuyên

  ANTD.VN - Trước nay, khi nhắc đến làng cổ Bắc Bộ, người ta chỉ nghĩ đến làng Cự Đà hay Đường Lâm mà ít người biết đến làng Cựu, thuộc xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Có lẽ do may mắn mà trải qua cả trăm năm, ngôi làng vẫn tồn tại đến bây giờ với những căn nhà mang kiến trúc pha lẫn Việt cổ và Pháp, tạo nên một sự độc đáo không đâu có được.

 • Mức thưởng lớn nhất từ trước tới nay

  Mức thưởng lớn nhất từ trước tới nay

  ANTD.VN - Ngày 15-1, 16 công trình, cụm công trình có giá trị cao về khoa học, công nghệ và thực tiễn sẽ được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ 2016.

 • COTTO ra mắt giải pháp thiết kế phòng tắm dành cho người Việt

  COTTO ra mắt giải pháp thiết kế phòng tắm dành cho người Việt

  ANTĐ -Thương hiệu sản xuất thiết bị vệ sinh và nội thất phòng tắm COTTO vừa cho ra mắt 4 mẫu thiết kế phòng tắm dành riêng cho thị trường Việt Nam, cùng với các sản phẩm, giải pháp sáng tạo mới nhất dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về thói quen sử dụng của người tiêu dùng Việt. Các sản phẩm được giới thiệu vàtrưng bày trong triển lãm Vietbuild 2016, diễn ra từ ngày 24-28 tháng 6 năm 2016 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC.

 • Chung sức làm đẹp Thủ đô: Góc nhìn từ tình yêu Hà Nội

  Chung sức làm đẹp Thủ đô: Góc nhìn từ tình yêu Hà Nội

  ANTĐ - Cuộc vận động thiết kế các hình thức tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí TP Hà Nội năm 2016 sẽ mở ra cho các họa sỹ cơ hội được cống hiến, đóng góp cho thành phố  trở nên đẹp hơn. Cũng từ cuộc thi này, nhiều người bằng tình yêu Hà Nội đã có dịp bày tỏ suy nghĩ, mong muốn của mình về hình ảnh của Thủ đô trong thời gian tới.

   

 • Big C sắp mở thêm siêu thị thứ 2 tại Đà Nẵng?

  Big C sắp mở thêm siêu thị thứ 2 tại Đà Nẵng?

  ANTĐ - Đại diện Big C cho biết, nhà bán lẻ này đang tích cực làm việc với các cơ quan quản lý thành phố Đà Nẵng để ra mắt Trung tâm thương mại và Đại siêu thị Big C thứ 2 tại đây vào năm 2017.

 • Giữ lấy những dòng chảy trong xanh

  Giữ lấy những dòng chảy trong xanh

  ANTĐ - Có một con sông tưởng đã chết ngay giữa lòng Thủ đô, vậy mà vẫn trong xanh, mát lành trở lại. Đấy là chuyện ở Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Đích thân ông Lee Myung-bak - cựu Tổng thống Hàn Quốc thời còn làm Thị trưởng Seoul năm 2005 là tác giả, kiến trúc sư của công trình để đời: cải tạo, nạo vét, khơi dòng sông Hàn, bất chấp những ý kiến phản ứng về khoản tiền đầu tư tốn kém. Giờ đây, Thủ đô Seoul lộng lẫy soi bóng đôi bờ trên dòng sông trong xanh từng là thủ phạm gây ô nhiễm ngày trước. Ta có thể học hỏi kinh nghiệm và sự quyết tâm của nước bạn Hàn Quốc, tại sao không?

 • Nghệ thuật công cộng loay hoay tìm chỗ đứng

  Nghệ thuật công cộng loay hoay tìm chỗ đứng

  ANTĐ - Ngoài một số tác phẩm tạo được tiếng vang như “Con đường gốm sứ ven sông Hồng” thì ở Việt Nam, việc đưa các công trình nghệ thuật vào trong không gian sống, đặc biệt tại các đô thị còn rất hạn chế. Trong khi hàng năm, nhiều quốc gia trên thế giới đều dành phần trăm nhất định từ ngân sách các công trình được xây dựng cho nghệ thuật công cộng. 

 • 50 mét và "nỗi buồn" di tích

  50 mét và "nỗi buồn" di tích

  ANTĐ - Lâu nay bảo tồn di tích vẫn chỉ là bảo tồn hiện trạng di tích chứ mấy ai quan tâm đến cảnh quan khu vực xung quanh di tích. Điều này dẫn đến tình trạng, di tích thì được cấp phép tu bổ, còn cảnh quan xung quanh muốn… ra sao thì ra. 

 • Kỷ lục công trình Nhà tre lớn nhất Việt Nam

  Kỷ lục công trình Nhà tre lớn nhất Việt Nam

  ANTĐ - Trung tâm hội nghị Tre Việt do KTS Võ Trọng Nghĩa cùng nhóm cộng sự thiết kế vừa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là Công trình Nhà tre lớn nhất Việt Nam. 

 • Trồng mới cây xanh tạo nên những tuyến phố văn minh

  Trồng mới cây xanh tạo nên những tuyến phố văn minh

  ANTĐ - TP Hà Nội đang thay thế, chỉnh trang cây xanh trên 16 tuyến phố trung tâm ở 4 quận nội thành. Việc bổ sung, trồng mới này nhằm đồng bộ hệ thống cây xanh đô thị, góp phần xây dựng các tuyến phố Thủ đô văn minh, hiện đại, tạo dấu ấn trong lòng người dân và bạn bè quốc tế. 

 • Đồng bộ cây xanh tạo nên những tuyến phố văn minh

  Đồng bộ cây xanh tạo nên những tuyến phố văn minh

  ANTĐ - Hà Nội sẽ thay thế, chỉnh trang cây xanh trên 16 tuyến phố trung tâm ở 4 quận nội thành. Việc bổ sung, trồng mới nhằm đồng bộ hệ thống cây xanh đô thị, góp phần xây dựng các tuyến phố Thủ đô văn minh, hiện đại hơn, để lại dấu ấn trong lòng người dân và bạn bè quốc tế.

 • Quá tải lượng khách du xuân tại các điểm tín ngưỡng

  Quá tải lượng khách du xuân tại các điểm tín ngưỡng

  ANTĐ - Sau vài ngày đầu Xuân khá yên ắng, từ mồng 5 Tết, lượng khách du xuân và ghé thăm các đền, chùa tăng vọt. Kéo theo đó, nhiều dịch vụ lập tức xuất hiện để khai thác cơ hội hiếm có trong năm như thế này.

 • Hà Nội rộn ràng đón Tết

  Hà Nội rộn ràng đón Tết

  ANTĐ - Những ngày cuối năm, cùng với các địa phương trong cả nước, Hà Nội cũng đang rộn ràng đón Tết trong không khí đầm ấm, vui tươi. Đây là thời điểm muôn loài hoa xuống phố khoe sắc, người người nhộn nhịp mua sắm, tạo nên một không gian rất riêng của mùa xuân. Trên các cung đường tuyến phố, mọi công tác chuẩn bị, trang trí, tô điểm cho Thủ đô lúc này cũng đã bước vào những khâu cuối cùng. Ghi nhận của PV truyền hình An ninh ATV!

 • Ngôi nhà kỳ lạ được phủ kín bằng 9.000 món đồ cổ

  Ngôi nhà kỳ lạ được phủ kín bằng 9.000 món đồ cổ

  ANTĐ - Chúng tôi tìm đến xã Chấn Hưng (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) hỏi ông Trường xây nhà bằng đồ cổ thì không ai là không biết. Đến nhà ông, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi từ ngoài và trong nhà đều được đính đầy đồ cổ, từ bát đĩa, cối đá, tới đồng xu....

 • UMA khai trương 2 siêu thị nội thất và trang trí nhà mới tại Hà Nội

  UMA khai trương 2 siêu thị nội thất và trang trí nhà mới tại Hà Nội

  ANTĐ -Ngày 23/11/2014 và 02/12/2014, UMA sẽ lần lượt khai trương 2 siêu thị nội thất mới tại 84 Quán Thánh, Ba Đình và tại Tầng 1-2, 36 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội, nâng tổng số cửa hàng của UMA ở Việt Nam lên 11, khẳng định sự phát triển của thương hiệu UMA và hiện thực hoá chiến lược mở rộng và đem UMA đến gần gia đình Việt hơn. 

 • Hỗn mang kiến trúc làng Hà Nội: Khi làng không “hướng nội”

  Hỗn mang kiến trúc làng Hà Nội: Khi làng không “hướng nội”

  ANTĐ - Những ngôi làng nổi tiếng với dấu ấn sâu đậm như làng Cự Đà, làng Cựu, làng Đông Ngạc… đang chứng kiến sự thay đổi chóng mặt. Bài toán về quy hoạch kiến trúc nông thôn, trong đó nổi bật vẫn là vấn đề nhà ở cần có thêm những lời giải thỏa đáng.

 • Chiếc gương

  Chiếc gương

  ANTĐ - Cửa ra vào của phòng thể hình là kính, có thể nhìn rõ mọi thứ bên trong. Phía ngoài cửa là một chiếc ghế sofa màu cam. Đó đúng là chiếc sofa êm ái.