• Chỉ 7% giám đốc là nữ giới

  Chỉ 7% giám đốc là nữ giới

  ANTĐ - Ngày 13-1, Văn phòng Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam đã công bố báo cáo về vai trò của phụ nữ trong kinh doanh và quản lý. 

 • Doanh nhân trẻ tạo được nhiều thương hiệu tốt

  Doanh nhân trẻ tạo được nhiều thương hiệu tốt

  ANTĐ - Chiều 28-8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu được nhận Giải thưởng Sao Đỏ năm 2014 tại Phủ Chủ tịch.

 • Ông David Meranze - Tổng Giám đốc - CEO Công ty TrueNorth Capital - Hoa Kỳ: “Chia sẻ và đứng về phía Việt Nam”

  Ông David Meranze - Tổng Giám đốc - CEO Công ty TrueNorth Capital - Hoa Kỳ: “Chia sẻ và đứng về phía Việt Nam”

  ANTĐ - Quá trình hoạt động và triển khai các dự án kinh doanh tại Việt Nam đã khiến tôi thực sự tin vào những cơ hội mà Việt Nam đang mở ra để làm bạn với những đối tác quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm qua. Tôi rất chia sẻ với Việt Nam trước vấn đề Biển Đông và hoàn toàn đứng về phía các bạn. 

 • 50 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

  50 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

  ANTĐ - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam vừa ký một hiệp định vay vốn ưu đãi trị giá 50 triệu USD nhằm thúc đẩy sự phát triển và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 • Khó cắt đứt lợi ích

  Khó cắt đứt lợi ích

  ANTĐ - Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 cho biết, do hiện còn những ý kiến khác nhau, nên bản Dự thảo được trình tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với nội dung liên quan tới thành phần kinh tế, từ 3 phương án rút xuống còn 2. Phương án 1 là nền kinh tế thị trường định hướng XHCN với nhiều thành phần kinh tế, trong đó, kinh tế Nhà nước giữ vai trò chủ đạo. Phương án 2 là nền kinh tế thị trường XHCN với nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành phần kinh tế.

 • Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

  Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

  ANTĐ - Tại Hà Nội, giáo sư Mark Kramer (ĐH Harvard, Mỹ) - đồng tác giả của thuyết “Tạo lập giá trị chung” vừa có buổi thuyết trình trước gần 200 lãnh đạo các bộ ngành, viện nghiên cứu và doanh nghiệp Việt Nam về cơ hội kinh doanh”. Ông cũng đã dành thời gian trả lời báo chí xung quanh vấn đề này.

 • Giáo sư Đại học Harvard thuyết trình tại Hà Nội

  Giáo sư Đại học Harvard thuyết trình tại Hà Nội

  ANTĐ - Ngày 8-12 tới, ông Mark Kramer - Giáo sư hàng đầu của Đại học Harvard, đồng tác giả với GS. Michael Porter của thuyết “Tạo lập giá trị chung”, sẽ trình bày về khái niệm này và việc áp dụng tại Việt Nam, trong một hội thảo do Phòng TM&CN Việt Nam (VCCI) và FrieslandCampina Việt Nam cùng tổ chức.

 • Ba khâu đột phá của Chính phủ nhiệm kỳ mới

  Ba khâu đột phá của Chính phủ nhiệm kỳ mới

  ANTĐ - Sau khi được Quốc hội khóa XIII tin tưởng bầu tiếp tục giữ cương vị Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài viết nêu bật những nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ nhiệm kỳ 2011-2016.