• Món quà ý nghĩa tặng các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương Hà Nội

  Món quà ý nghĩa tặng các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương Hà Nội

  ANTD.VN -  Nhằm mang đến cho các bệnh nhi tại Viện Nhi Trung ương Hà Nội một không gian giải trí vui vẻ, kết hợp hỗ trợ cho quá trình điều trị của các em nhỏ, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã tài trợ xây dựng khu vui chơi chức năng tại Khoa Chỉnh hình Nhi và Khoa Sọ mặt & Tạo hình. Khu vui chơi đã được chính thức khánh thành và bàn giao cho Bệnh viện vào ngày 20/11/2020.

 • Triển lãm mỹ thuật lớn nhất trong năm

  Triển lãm mỹ thuật lớn nhất trong năm

  ANTD.VN -  “Mở cửa - Mỹ thuật 30 năm thời kỳ đổi mới”, triển lãm tổng kết, vinh danh các nghệ sỹ tạo hình Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 28-9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

 • "Đồng dao mùa hạ"

  "Đồng dao mùa hạ"

  ANTĐ - Là triển lãm của họa sỹ Lê Tuấn Anh và Trần Thanh Thục, sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29-5 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học. 

 • Phát miễn phí 3.000 vé xem múa rối

  Phát miễn phí 3.000 vé xem múa rối

  ANTĐ - Chương trình biểu diễn múa rối truyền thống Hàn Quốc diễn ra từ ngày 19 đến 23-2 tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ mở cửa chào đón khán giả tới thưởng thức. 3.000 vé sẽ được phát miễn phí tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, số 49 Nguyễn Du, Hà Nội. Hai tác phẩm gồm “Câu chuyện của Dallae” và “Câu chuyện của Haruk” đã được lựa chọn để biểu diễn trong dịp này. 

 • Tranh trừu tượng trên giấy dó

  Tranh trừu tượng trên giấy dó

  ANTĐ - “Dòng chảy thời gian”, triển lãm tranh trừu tượng trên giấy dó của 4 họa sỹ: Jean Cabane, Đào Tú Khương, Nguyễn Tuấn Cường, Vũ Tuấn Dũng sẽ giới thiệu đến người xem 40 tác phẩm. 

 • Những bảng màu trong "Hội ngộ"

  Những bảng màu trong "Hội ngộ"

  ANTĐ - 5 họa sĩ, người ở Pháp, người ở Huế và người ở Hà Nội cùng gặp gỡ  trong một triển lãm khai mạc vào ngày 26-11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn  Thái Học, Hà Nội. 

 • Ngỡ ngàng xem rối nước múa bale đầy quyến rũ

  Ngỡ ngàng xem rối nước múa bale đầy quyến rũ

  ANTĐ - Phá vỡ hình ảnh giản dị của những con rối nước gắn liền với đời sống văn hóa dân gian Việt Nam, hình ảnh những con rối "mảnh mai", "thanh thoát" uyển chuyển trong từng động tác múa của vở rối nước "Bay lên từ mặt nước" khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng, thích thú.

 • Tái hiện kỳ quan thế giới bằng bóng bay

  Tái hiện kỳ quan thế giới bằng bóng bay

  ANTĐ - Jeremy Telford có sở thích dùng bóng bay để tạo hình mọi thứ. Mới đây, anh vừa tạo nên bản sao của nhiều kỳ quan nổi tiếng trên thế giới như đền Taj Mahal, Đấu trường La Mã ở Rome, Vườn treo Babylon và Thành cổ Petra ở Jordan từ 40.000 quả bóng bay.

 • Giới thiệu 15 tác phẩm giấy hàn chỉ

  Giới thiệu 15 tác phẩm giấy hàn chỉ

  ANTĐ - Từ chất liệu giấy truyền thống của Hàn Quốc - giấy hàn chỉ, nghệ sỹ Yang Sang Hoon đã tạo nên các tác phẩm đa sắc màu, cách thể hiện mang tính cổ tích, khơi gợi tâm hồn thơ bé trong mỗi người. 

 • “Riêng mà chung” của hai nghệ sỹ Hàn Quốc

  “Riêng mà chung” của hai nghệ sỹ Hàn Quốc

  ANTĐ - Hai tác giả trẻ Baek Jin và Pae Sung Hee (Hàn Quốc) nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật gốm và ký họa-sắp đặt tại xứ sở Kim Chi, sẽ cùng tham gia triển lãm “Riêng mà chung”. 

 • “Con đường phương Đông”

  “Con đường phương Đông”

  ANTĐ - Là tên cuộc triển lãm của họa sỹ kỳ cựu Nguyễn Thụ diễn ra tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, Hà Nội) từ ngày 22 đến 27-12. Sinh năm 1930 tại Hoài Đức, Hà Nội, họa sỹ Nguyễn Thụ sớm đi theo Cách mạng và trong kháng chiến chống Pháp ông từng được thụ giáo họa sỹ Tô Ngọc Vân.  Sau đó ông theo học và trở thành Hiệu trưởng của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam từ năm 1985-1991. 

 • “Đi và vẽ công-nông nghiệp 2014”

  “Đi và vẽ công-nông nghiệp 2014”

  ANTĐ - Kết quả của những chuyến đi thực tế đến với “Hương đồng và nhịp máy” đã được ra mắt người xem tại triển lãm mỹ thuật “Đi và vẽ công-nông nghiệp 2014”. 

 • “Giữ vững biển đảo Tổ quốc”

  “Giữ vững biển đảo Tổ quốc”

  ANTĐ - Các tác phẩm hướng về biển đảo của các họa sỹ trường Mỹ thuật Đông Dương sẽ được giới thiệu đến công chúng qua triển lãm “Giữ vững biển đảo Tổ quốc”.

 • Khởi đầu bản hùng ca

  Khởi đầu bản hùng ca

  ANTĐ - Lần đầu tiên, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam bắt tay thực hiện bộ phim lịch sử 3D dài hơi thay vì những bộ phim ngắn. Điều thú vị hơn, tuổi thơ của vua Đinh Tiên Hoàng sẽ được tái hiện như một bản anh hùng ca trong “Cậu bé cờ lau”.

 • Để có được những tác phẩm đầy xúc cảm

  Để có được những tác phẩm đầy xúc cảm

  ANTĐ - Trước hành động ngang ngược của Trung Quốc tại Biển Đông, giới tạo hình Việt Nam đã cùng lên tiếng phản đối bằng triển lãm mỹ thuật giàu tính nghệ thuật - “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam” vừa khai mạc hôm qua tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài.