• Tư vấn miễn phí kỹ năng xin việc

  Tư vấn miễn phí kỹ năng xin việc

  ANTĐ - Nhằm cung cấp kỹ năng xin việc, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên với nhà tuyển dụng, dự kiến ngày 19-12 tới, Học viện Ngoại giao tổ chức hội thảo “Thị trấn việc làm 2013”. 

 • Phải tạo cơ hội cho sinh viên

  Phải tạo cơ hội cho sinh viên

  ANTĐ - ĐH FPT vừa đưa ra con số thống kê 99% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp và 15% sinh viên làm việc tại nước ngoài với mức lương khởi điểm trung bình hơn 8 triệu đồng sau khi bắt tay với doanh nghiệp điều chỉnh giáo trình đào tạo. ĐH Đà Nẵng vừa ký kết hợp tác với ĐH Aston Anh và Rolls Royce trong dự án giáo dục trị giá 100.000 bảng Anh về liên kết doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm cho sinh viên… Những liên kết này đang tạo đà cho sinh viên tiếp cận việc làm sớm.

 • Cơ hội cho học sinh THPT sáng tạo

  Cơ hội cho học sinh THPT sáng tạo

  ANTĐ - Tiếp sau thành công lớn trong cuộc thi quốc tế khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông tại Mỹ với giải nhất thuộc về đề tài của học sinh chuyên Hà Nội Amsterdam, Hội thi Intel ISEF 2013 của Hà Nội thu hút tới 55 đề tài từ 23 trường THPT trên toàn thành phố. 

 • Khắc phục sớm vấn đề thu chi, dạy thêm, tuyển sinh

  Khắc phục sớm vấn đề thu chi, dạy thêm, tuyển sinh

  ANTĐ - Ngày 23-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự hội nghị trực tuyến triển khai chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 và thực hiện kết luận số 51-KL/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. 

 • 13 công trình lọt vào vòng bán kết “Olympia dành cho sinh viên Đại học”

  13 công trình lọt vào vòng bán kết “Olympia dành cho sinh viên Đại học”

  ANTĐ - Chương trình “Olympia dành cho sinh viên Đại học” vừa công bố danh sách 13 công trình lọt vào vòng bán kết sau khi sàng lọc kỹ từ gần 100 công trình dự thi. Đây là cuộc thi do Công ty Electronics Việt Nam phát động vào cuối tháng10-2012 nhằm tạo cơ hội tranh tài cho sinh viên nghiên cứu khoa học thuộc hai khối ngành kinh tế và khoa học tự nhiên. 

 • Nhạc sỹ Phương Uyên đồng hành cùng ngày hội Finding Days

  Nhạc sỹ Phương Uyên đồng hành cùng ngày hội Finding Days

  ANTĐ - Để các thí sinh có được phong độ tốt nhất trước khi bước vào vòng thử giọng trực tiếp của "Giọng hát Việt", nhạc sĩ – ca sĩ Phương Uyên sẽ tham gia thẩm định và hướng dẫn chuyên môn cho các bạn thí sinh tại Finding Days.

 • “Loạn” tài liệu ôn thi

  “Loạn” tài liệu ôn thi

  ANTĐ - Tình trạng loạn sách ôn thi tốt nghiệp hay tài liệu về những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 đang diễn biến trái ngược với chủ trương “giảm tải” cho túi tiền người dân của Bộ GD-ĐT sau khi quyết định không xuất bản các tài liệu này. 

 • Lớp học trải nghiệm trong… quan tài

  Lớp học trải nghiệm trong… quan tài

  ANTĐ - Là một trong những đất nước có tỉ lệ tự tử cao nhất thế giới, người dân Hàn Quốc ngày nay phải tập đối mặt với cái chết một cách bình thản.