Tặng quà 12 gia đình Công giáo là thương binh, thân nhân liệt sỹ

ANTĐ -Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc và hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ, chiều 23-7, CATP Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, thân nhân liệt sỹ là đồng bào Công giáo trên địa bàn quận Đống Đa.

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà tri ân những người có công với đất nước. Tại địa bàn quận Đống Đa, hiện nay có 12 trường hợp gia đình chính sách là đồng bào Công giáo, trong đó có 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 5 là gia đình thân nhân liệt sỹ, 5 gia đình thương binh trong các thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ.
Tặng quà 12 gia đình Công giáo là thương binh, thân nhân liệt sỹ ảnh 1Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng CAQ Đống Đa được Giám đốc CATP Hà Nội ủy quyền trao tặng quà cho 12 gia đình chính sách 
Được sự ủy quyền của Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Đống Đa  đã phối hợp với phòng nghiệp vụ CATP tổ chức trao tặng 12 suất quà cho các gia đình chính sách. Thay mặt các gia đình chính sách, bà Vũ Thị Minh Thư, là thân nhân liệt sỹ đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo CATP Hà Nội. Bà Thư chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm động về tình cảm quý báu này. Sự quan tâm của CATP Hà Nội giúp chúng tôi ấm lòng và thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Sự động viên này giúp đồng bào Công giáo chúng tôi luôn đồng hành cùng dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo hơn nữa”.
Tặng quà 12 gia đình Công giáo là thương binh, thân nhân liệt sỹ ảnh 2Lãnh đạo phòng nghiệp vụ CATP và CAQ Đống Đa trao tặng quà tri ân những gia đình có công với đất nước tại địan bàn quận Đống Đa.

Ông Bùi Long Hòa, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa chia sẻ: “Đồng bào công giáo trên địa bàn Đống Đa luôn đoàn kết cùng bà con nhân dân thực hiện tốt phong trào đại đoàn kết dân tộc. Các phong trào thi đua như “Kính chúa yêu nước” “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, “Xây dựng xứ họ đạo tiên tiến” tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, phòng chống tệ nạn xã hội, đồng hành cùng dân tộc theo đúng tinh thần “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc” và “Người công giáo tốt cũng là công dân tốt”… đã được bà con Công giáo thực hiện tốt, trong đó có các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ là những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến trong các phong trào nói trên.