Tăng mạnh về số lượng, chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ GD-ĐT, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường ĐH trên cả nước đang tăng mạnh về số lượng, chất lượng thể hiện qua mùa giải Khoa học và công nghệ mỗi năm.
Tăng mạnh về số lượng, chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ảnh 1

Giải thưởng Khoa học và công nghệ cho sinh viên thu hút nhiều đề tài từ các trường đại học trên cả nước

Cùng với việc tổ chức Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ GD-ĐT Trịnh Xuân Hiếu cho biết, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học ngày càng được đẩy mạnh, giúp sinh viên làm quen với công tác nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.

Được biết, giải thưởng năm 2022 đã có 416 đề tài tham dự từ 94 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. Kết quả sau vòng sơ khảo đã có 60 đề tài từ 37 cơ sở giáo dục đại học được lựa chọn để đưa vào chung khảo.

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên có ý tưởng hay đã được các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tài trợ kinh phí nghiên cứu và sau đó nhiều đề tài đã mang lại kết quả cụ thể.

Theo đó, một số đề tài đã có kết quả cụ thể, được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trong và nước ngoài.

Giải thưởng này do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Vifotec đồng tổ chức hàng năm.

Vòng chung khảo Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm nay diễn ra tại trường ĐH Hà Nội với 7 Hội đồng khoa học vòng chung khảo thực hiện công việc lựa chọn đề tài xuất sắc, tiêu biểu nhất để tổng kết và trao giải vào ngày 9/12/2022.