Tăng mạnh lượng hồ sơ xét tuyển lớp 6 vào trường “hot”

  • 04/05/2015 11:47
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngày mai, 5-5, trường Lương Thế Vinh sẽ phát hành hồ sơ tuyển sinh lớp 6 và lớp 10 với dự kiến lượng hồ sơ sẽ tăng mạnh so với chỉ tiêu xét tuyển.

PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng trường THPT Lương Thế Vinh cho biết, năm học 2015-2016, trường này sẽ xét tuyển khoảng 600 học sinh vào lớp 6 cho cả hai cơ sở, mỗi nơi 300 chỉ tiêu. Dự kiến năm nay số lượng đăng ký xét tuyển vào lớp 6 của trường sẽ tăng mạnh so với việc thi tuyển của các năm trước.

Tăng mạnh lượng hồ sơ xét tuyển lớp 6 vào trường “hot” ảnh 1Lượng hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 của những trường "hot" sẽ tăng cao vì chỉ xét tuyển thay vì thi tuyển

Để đảm bảo minh bạch trong tuyển sinh, tránh tâm lý không công bằng với những phụ huynh, học sinh không được tuyển vào trường, PGS Văn Như Cương cho biết, trường sẽ có kế hoạch và quy trình tuyển sinh rất chặt chẽ. Trong đó, điều kiện cần là học sinh phải đạt học sinh giỏi 5 năm liền căn cứ trên học bạ bậc tiểu học.

Bên cạnh đó, trường sẽ có những điều kiện khác để lựa chọn học sinh như ưu tiên tuyển những học sinh đoạt giải trong các cuộc thi do ngành GD-ĐT tổ chức, học sinh đoạt giải cuộc thi giải toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng, hay các cuộc thi văn hóa, thể dục, thể thao từ cấp quận, huyện đến thành phố. Nếu chưa tuyển đủ, nhà trường sẽ xem xét đến những học sinh đoạt giải ở những cuộc thi ở quy mô nhỏ hơn như cấp trường hay học sinh có bằng khen hoặc giấy chứng nhận đã tham gia những hoạt động, những cuộc thi do ngành GD-ĐT hoặc tổ chức trong nước và quốc tế, tổ chức. Học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ được cấp bởi những tổ chức giáo dục có uy tín cũng được xem là điều kiện được “cộng điểm” trong quá trình xét tuyển.

Tin cùng chuyên mục