Tăng cường kỹ năng giám sát, kiểm tra cho cấp ủy Đảng các cấp

  • 25/10/2016 12:23
  • 0 bình luận
  • Mai Vân
  • In bài
ANTD.VN -  Sáng 25-10, Đảng ủy CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, tập huấn Quy định về thi hành chương VII, VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. 

Tới dự có đồng chí Trần Quang Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Công tác kiểm tra, giám sát giữ gìn kỷ luật Đảng luôn được cấp ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo góp phần xây dựng các Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của mỗi tổ chức Đảng và Đảng viên.

Ngày 26-7-2016, Ban Chấp hành trung ương Đảng khóa XII đã ban hành Quy định số 30 về thi hành chương VII, chương VIII Điều lệ Đảng, thay thế Quyết định số 46 năm 2011 của Ban Chấp hành trung ương khóa XI, với nhiều điểm mới bổ sung, sửa chữa có ý nghĩa quan trọng. Do đó, việc Đảng ủy CATP tổ chức hội nghị quán triệt, tập huấn cho lãnh đạo cấp ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy các cấp và cán bộ trực tiếp làm công tác Đảng là hết sức cần thiết.

Tại hội nghị, các học viên đã được trang bị thêm các kiến thức chuyên sâu về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng như kỹ năng, nghiệp vụ, giúp cho các cấp ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo đối với.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương yêu cầu các học viên thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế đề ra; tổ chức thảo luận thẳng thắn các vấn đề khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện ở Đảng bộ, chi bộ mình để được giải đáp kịp thời, trao đổi cách làm hay, sáng tạo để các các Đảng bộ, chi bộ khác học tập, tham khảo. Đồng chí Bí thư Đảng ủy – Giám đốc CATP giao Văn phòng Đảng ủy CATP, phối hợp đơn vị liên quan chuẩn bị tài liệu và các điều kiện đảm bảo để hội nghị hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Trong chương trình của hội nghị, Ban Tổ chức đã công bố và trao Quyết định của Ủy ban Kiểm tra trung ương tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” cho 6 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra Đảng.

Tin cùng chuyên mục