• Tăng cường kiểm soát kinh doanh xe điện cân bằng

  Tăng cường kiểm soát kinh doanh xe điện cân bằng

  ANTD.VN - Trước một số vụ tai nạn khi sử dụng xe điện cân bằng, lực lượng QLTT Hà Nội đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhằm kiểm soát và phát hiện ngăn chặn kịp thời những nguy cơ có thể xảy ra.

 • Tăng cường kiểm soát trọng tải các phương tiện cơ giới

  Tăng cường kiểm soát trọng tải các phương tiện cơ giới

  ANTĐ - Nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và làm giảm TNGT, lực lượng Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các trường hợp xe ô tô vi phạm về tự ý thay đổi kích thước thành, thùng và chở hàng vượt quá trọng tải cho phép. 

 • Kinh doanh vận tải bằng ô tô: Kiểm tra ra vi phạm

  Kinh doanh vận tải bằng ô tô: Kiểm tra ra vi phạm

  ANTĐ - Qua kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải bằng ô tô trên cả nước, Bộ GTVT đã quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh của 15% đơn vị vận tải đang hoạt động. Bộ GTVT cũng kiến nghị sửa đổi một số điều luật  nhằm siết chặt hoạt động vận tải này.

 • Tăng cường kiểm soát tai nạn giao thông

  Tăng cường kiểm soát tai nạn giao thông

  ANTĐ - Trước tình hình TNGT đặc biệt nghiêm trọng diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện yêu cầu Trưởng ban ATGT các tỉnh, thành thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm giảm thiểu TNGT.

 • Gà thải loại hàng ngày len lỏi vào bữa ăn của người Việt

  Gà thải loại hàng ngày len lỏi vào bữa ăn của người Việt

  ANTĐ -Sau những vụ buôn bán, vận chuyển gia cầm thải loại từ biên giới bị bắt cho thấy, mặc dù các cơ quan chức năng đã dùng nhiều biện pháp để tăng cường kiểm soát nhưng vẫn không ngăn chặn được tình trạng đưa gia cầm thải loại vào sâu trong nội địa. 

 • Chỉ chở cá tầm hợp pháp

  Chỉ chở cá tầm hợp pháp

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa có công văn gửi Bộ Công an, Quốc phòng, Tài chính, Công Thương, Tổng công ty Hàng không Việt Nam và UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi vi phạm quy định Công ước quốc tế (CITES), trong việc kiểm soát buôn bán mẫu vật của các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, đặc biệt là đối với mẫu vật của các loài cá tầm.

 • Tăng cường kiểm soát sản xuất và cung ứng trang phục CAND

  Tăng cường kiểm soát sản xuất và cung ứng trang phục CAND

  ANTĐ - Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương cần tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các hoạt động sản xuất, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép trang phục CAND trên địa bàn. Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ nguồn gốc các loại trang phục CAND đã thu giữ. 

 • Không để xe khách “chạy rùa”, nhồi nhét

  Không để xe khách “chạy rùa”, nhồi nhét

  ANTĐ - Đó là một trong những nội dung cam kết của kế hoạch cao điểm tuyên truyền, kiểm tra, xử lý hoạt động xe khách phục vụ đợt thi Đại học, Cao đẳng năm 2013, được CAQ Long Biên thống nhất với bến xe Gia Lâm, hôm qua, 18-6.

 • Hành vi gian dối - bơm nước tăng trọng lượng

  Hành vi gian dối - bơm nước tăng trọng lượng

  ANTĐ - Bơm nước vào thịt lợn, trâu, bò nhằm tăng trọng lượng, người bán cố tình làm ngơ trước  tác hại từ việc làm này, nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng... Hàng loạt vụ việc liên quan đến gian lận thương mại kiểu này đã bị cơ quan chức năng phát hiện thời gian qua.

 • Tăng cường ngăn chặn gia cầm nhập lậu

  Tăng cường ngăn chặn gia cầm nhập lậu

  ANTĐ - Với chức năng là cơ quan thường trực đề án “Phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép”, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PCTPMT) Công an tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch mở cao điểm, tập trung đấu tranh ngăn chặn hoạt động nhập lậu gia cầm, vận chuyển, kinh doanh gia cầm không rõ nguồn gốc. 

 • Hai đối tượng cò mồi hành khách tại bến xe bị bắt giữ

  Hai đối tượng cò mồi hành khách tại bến xe bị bắt giữ

  ANTĐ - Chủ động trước tình hình phức tạp do một số đối tượng cò mồi, chèo kéo hành khách gây mất trật tự các bến xe dịp nghỉ tết Dương lịch, Phòng CSHS – CATP Hà Nội phối hợp với Trạm cảnh sát Bến xe phía Nam đã tăng cường kiểm soát và bắt giữ được 2 đối tượng cò mồi, chèo kéo hành khách.

 • Kiểm soát chặt, ngăn hàng lậu

  Kiểm soát chặt, ngăn hàng lậu

  ANTĐ - Tổng cục Hải quan vừa có yêu cầu Hải quan các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng chia sẻ thông tin, đấu tranh phát hiện, bắt giữ hàng hoá vi phạm góp phần bình ổn thị trường Tết, thúc đẩy sản xuất trong nước. 

 • Đường Phan Đăng Lưu: 34/37 quán cà phê “vẫy” đã đóng cửa

  Đường Phan Đăng Lưu: 34/37 quán cà phê “vẫy” đã đóng cửa

  ANTĐ - “Sau gần 2 tháng liên tục tăng cường kiểm soát 24/24h, kết hợp tuyên truyền, vận động, hiện đã có 34 trên tổng số 37 quán cà phê “vẫy” trên đường Phan Đăng Lưu dừng hoạt động. Số còn lại đang tiến hành thương thảo, chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Hiện tượng các cô gái ăn mặc hở hang, đứng vẫy hai bên đường đã chấm dứt”, Trung tá Âu Văn Dần - Phó trưởng Công an thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết.

 • Kiểm tra việc niêm yết giá các mặt hàng sữa, thuốc chữa bệnh

  Kiểm tra việc niêm yết giá các mặt hàng sữa, thuốc chữa bệnh

  ANTĐ - Theo Văn bản số 7392/UBND-KT của UBND TP Hà Nội gửi các sở: Tài chính, Giao thông vận tải, Công Thương, Kế hoạch - Đầu tư, Cục Thuế... UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành tăng cường kiểm soát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành qui định của pháp luật về đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu như: 

 • Chống… cân điêu!

  Chống… cân điêu!

  ANTĐ - Chị Lê Thị Hằng (Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội) vừa đi chợ, cầm theo một chai nước.